Hà Nam: Mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện, Sở y tế nói gì?

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến thông tin mẹ con sản phụ 29 tuổi tử vong tại BVĐK tỉnh Hà Nam đang được chia sẻ trên mạng xã hội, ông Văn Tất Phẩm – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam xác nhận có trường hợp sản phụ và thai nhi tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, thông tin trên mạng xã hội chia sẻ chưa được khách quan dễ gây hiểu lầm.

Theo đó, mạng xã hội mới đây có chia sẻ về trường hợp một sản phụ cùng thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam nhưng phía bệnh viện im lặng không đối thoại với người nhà.

Clip sau khi chia sẻ nhận được nhiều phản hồi từ mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất bình vì bệnh viện để sản phụ nằm trơ trơ ở phòng mà không bảo quản hay đưa về nhà xác.

Theo ông Phẩm, ngày 24/9, sản phụ Cao Thị T. 29 tuổi, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm vào trung tâm y tế huyện lúc 10h35 phút. Chẩn đoán thai 39 tuần, đẻ lần thứ nhất. Sau khi vào viện, sản phụ được theo dõi tại khoa Sản, trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, đến 14h 26/9, sản phụ có cơn chuyển dạ. Qua khám xét, bác sĩ đã xin hội chẩn với lãnh đạo viện và thống nhất mổ do thai to.

Thông tin được chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội

Đến 14h20, bác sĩ tiến hành gây tê tuỷ sống mổ lấy thai. Nhưng sau khi gây tê, bệnh nhân có biểu hiện sốc phản vệ. Bác sĩ và nhân viên phòng mổ đã đưa sản phụ đi cấp cứu sốc phản vệ nhưng sau hơn 1 tiếng cấp cứu tiến triển không tốt nên bệnh viện đã chuyển lên khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Đến 15h30 phút ngày 26/9, sản phụ được đưa vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Tại BVĐK tỉnh Hà Nam, sản phụ nhập viện trong tình trạng trạng mất ý thức, mất nhịp tự thở, đồng tử giãn, mạch, huyết áp tụt, tình trạng chuẩn bị ngừng tuần hoàn. Siêu âm ổ bụng và thai nhi lúc đó không có tim thai.

Mặc dù, Bênh viện đã cấp cứu tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong lúc 19h ngày 26/9. Sau khi tử vong thì các cơ quan chức năng đã vào điều tra xác minh theo yêu cầu của gia đình. Hiện cơ quan Công an đã niêm phong hồ sơ bệnh án, thuốc men liên quan để phục vụ điều tra.

Đại diện người nhà của sản phụ cũng cho biết, đây là lần mang thai đầu của chị.

Cũng theo ông Phẩm ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm gặp gỡ gia đình chia sẻ động viên với gia đình sản phụ.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT