DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nam Lập 5 chốt an ninh, phong tỏa tổ dân phố Đình Tràng nơi BN 620 nhiễm COVID-19 sinh sống
Thanh Loan - 18:46 03/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) với khoảng 235 hộ, tương ứng với 725 nhân khẩu. Đây là khu vực BN620 (nữ, sinh năm 1976) nhiễm COVID-19 sinh sống.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam ngày 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông nhất trí với việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phủ Lý kể từ ngày 3/8, thời gian thực hiện là 14 ngày. Theo đó, cơ quan chức năng khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) với khoảng 235 hộ, tương ứng với 725 nhân khẩu.

5 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đã được thành lập tại các lối ra vào tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

Bệnh nhân (BN) 620 là ca mắc COVID-19 được ghi nhận tại tỉnh Hà Nam vào chiều 2/8. Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 8/7, BN620 (nữ, sinh năm 1976) đi ô tô khách từ Hà Nam vào thành phố Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Những ngày sau đó, BN được em chồng chở đi một số nơi để tham quan và tìm việc làm.

Ngày 14/7, BN bắt đầu đi làm ở quán ăn Cuội Nguội, Đường 30/4. Đến trưa 27/7, BN về Hà Nam trên xe của nhà xe Kim Chi. Sáng 28/7, BN về tới nhà, sau đó lên Trạm Y tế phường Lam Hạ khai báo và được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đến ngày 31/7, BN có biểu hiện sốt, đau đầu và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Chiều 2/8, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, bệnh nhân đã hết sốt nhưng vẫn còn cảm giác đau họng, người mệt mỏi, đau đầu nhẹ và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ngay sau khi có thông tin về ca bệnh này, cơ quan chức năng cũng xác định có 15 trường hợp F1 và tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu, thực hiện cách ly tập trung; phun khử khuẩn ổ dịch theo đúng quy định; thông báo cho các địa phương để tiếp tục truy vết các F1, F2… Ngoài ra, theo thống kê ban đầu, Hà Nam có hơn 1.000 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về từ ngày 1/7 đến nay và đã được hướng dẫn cách ly tại gia đình và các cơ sở y tế…

Tỉnh Hà Nam cho biết sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; rà soát và bổ sung trang thiết bị, vật tư, hóa chất, trang phục bảo hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch…

Lập 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch tại các ngõ đi vào Đình Tràng

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hà Nam, thành phố Phủ Lý, phường Lam Hạ đã thống nhất thành lập 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch ngay tại các ngõ đi vào Đình Tràng.

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đã được thành lập tại một lối ra vào tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý

Thành phần giữ chốt bao gồm các lực lượng y tế, công an, quân đội, dân quân, có mặt 24/24 giờ thực hiện công việc đo thân nhiệt cho những người ra vào chốt, hạn chế người ra vào vùng dịch...

Bắt đầu từ 0h ngày 3/8, 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch bệnh tại khu vực tổ dân phố Đình Tràng chính thức hoạt động.

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, masage, trò chơi điện tử (online, offline), rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng buộc dừng hoạt động từ 7h ngày 3/8.

Sở Y tế Hà Nam chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý, Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc điều tra, khoanh vùng, dập dịch đối với tất cả các địa điểm, các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19 số 620; chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thực hiện thu dung, cách ly, điều trị theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế; phải truy vết, phát hiện sớm ca lây nhiễm, không để lây nhiễm bệnh trên diện rộng.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Người cao tuổi, mắc bệnh mạn tính được cấp thuốc điều trị 3 tháng
SKĐS - Hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế nêu rõ: Việc kê đơn thuốc căn cứ vào tình trạng người bệnh để có thể kê số lượng thuốc sử dụng cho người bệnh cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày không quá 3 tháng.
Đà Nẵng: Thực hiện phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam
SKĐS - Theo Quyết định số 158/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, ngành chức năng thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, bắt đầu từ 18h ngày 2/8 đến 18h ngày 16/8 và có thể gia hạn thêm tùy theo diễn biến của dịch bệnh.
Lâm Đồng: Chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt
SKĐS - Ngày 2/8/2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức cuộc họp khẩn để đánh giá tình hình dịch bệnh; bàn bạc và triển khai phương án phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với tinh thần khẩn trương, chủ động, quyết liệt.
Cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột, cấp bách chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo kịp thời khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8/2020 đến ngày 16/8/2020 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm