Hà Nội

Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính, chủ yếu là công nhân

29-09-2021 8:59 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong ngày 29/9, Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân.

Sản phụ 20 tuổi mắc COVID-19 sinh con đầu lòng an toànSản phụ 20 tuổi mắc COVID-19 sinh con đầu lòng an toàn

SKĐS - Ngày 29/9, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hà Nam đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc COVID-19 khi mang thai 39 tuần.

Tối 29/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam (CDC Hà Nam )công bố thêm 11 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Trong đó, có 8 ca bệnh được phát hiện trong khu cách ly, và 3 ca bệnh ở cơ sở y tế.

Vào trưa cùng ngày, CDC Hà Nam ghi nhận 25 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 11 ca là công nhân Công ty Espoir và 3 ca tại Công ty Dream Plastic.

Như vậy, trong ngày 29/9, Hà Nam đã ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 nâng tổng số lên 261 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân - Ảnh 2.

Để nhanh chóng xử lý, kiểm soát các ổ dịch, không để lây lan diện rộng, tỉnh Hà Nam tập trung thực hiện xét nghiệm diện rộng theo địa bàn.

Nhằm chặn đứng chuỗi lây nhiễm từ cộng đồng vào nhà máy và ngược lại, nhiều biện pháp phòng chống dịch đang được triển khai tại khu công nghiệp. Hiện tỉnh Hà Nam đã quyết định áp dụng phương án "3 tại chỗ" đối với tất cả các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Châu Sơn đồng thời tạm dừng hoạt động đối với 1 nhà máy có nhiều ca mắc COVID-19.

Ông Trần Văn Kiên, Trưởng ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hà Nam cho biết: nguy cơ lây nhiễm tại khu công nghiệp Châu Sơn rất cao. Các hoạt động sản xuất kinh doanh đã chuyển sang trạng thái ứng phó với cấp độ cao nhất trong kế hoạch phòng, chống dịch.

"Dự kiến trong 2 tuần là các đơn vị chức năng sẽ hoàn thành việc xác định các ca F0. Sau đó chúng tôi sẽ xem xét kích lại hoạt động sản xuất bình thường của các doanh nghiệp", ông Trần Văn Kiên thông tin thêm.

Ngoài việc phối hợp với Công an thành phố Phủ Lý triển khai 6 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào khu công nghiệp Châu Sơn, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 30% nhân lực trong mỗi tuần, phấn đấu giữ vững 6 khu công nghiệp vùng xanh, từng bước thu hẹp vùng đỏ tại khu công nghiệp Châu Sơn.

Hiện 7 khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam có gần 400 doanh nghiệp hoạt động với 80.000 người lao động. Đến nay gần 70.000 công nhân đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó hơn 20.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân - Ảnh 4.

Tỉnh Hà Nam thiết lập vùng cách ly y tế đối với 24 khu dân cư để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Hà Nam đã kích hoạt 20 khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp quản lý và duy trì hoạt động.

Tại các khu cách ly, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các công dân cách ly sinh hoạt thoải mái. Hàng ngày, các suất ăn được chuẩn bị chu đáo, thực đơn được thay đổi hợp khẩu vị bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn phòng chống dịch trong suốt quá trình chế biến, vận chuyển, cấp phát đến từng khu vực nơi cách ly.

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú, các địa phương đã tăng cường công tác quản lý, giám sát. Theo đó, việc cách ly thực hiện theo các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; Phải treo biển "Gia đình đang có F1 cách ly y tế" (Đối với đối tượng F1); treo biển "Gia đình đang có người cách ly y tế" (Đối với F2 và các trường hợp khác); huy động sự giám sát của người dân; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành quy định của người thực hiện cách ly.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Số đặc biệt: Kết nối 4 chiến trường chống dịch COVID-19 khốc liệt nhất cả nước


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH