DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Há miệng khi ngủ tăng nguy cơ sâu răng
Nguyễn Nga - 16:09 11/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Đại học New Zealand cảnh báo, nguy cơ sâu răng tăng gấp đôi khi ngủ há miệng. Điều này là do khi mở miệng, khoang miệng chứa đầy không khí, cản trở việc sản xuất nước bọt. Nước bọt giúp làm sạch thức ăn dư thừa còn mắc lại ở răng và làm giảm mức acid giúp ngăn ngừa hỏng men răng.

Khi giảm nước bọt khiến độ acid trong khoang miệng tăng lên đáng kể. Acid dần dần phá hủy men răng. Ngoài ra, ngủ há miệng rất nguy hiểm bởi sự tiếp cận dễ dàng của các bệnh nhiễm trùng và vi khuẩn nguy hiểm khác nhau.

Theo các nhà khoa học, việc ngủ há miệng có thể không kiểm soát được trong giấc ngủ. Đây có thể là nguyên nhân của các tình trạng nghẹt mũi, phát triển bệnh hen suyễn cũng như các bệnh về thần kinh... Vì vậy, cần phải giải quyết tốt các tình trạng này.

Nguyễn Nga

((Theo MDF, 4/2020))

Tin liên quan
Tìm ra loại vi khuẩn giúp chống sâu răng
SKĐS - Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra loại vi khuẩn có thể kiểm soát vi khuẩn xấu và ngăn ngừa sâu răng sử dụng các probiotics.
Răng đổi màu là dấu hiệu đầu tiên của sâu răng
Thông thường, sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu theo hình thể giải phẫu của răng.
Chải răng đúng cách phòng ngừa 80% sâu răng và viêm nướu
SKĐS - Mặc dù chúng ta nỗ lực rất nhiều trong các chương trình nha khoa dự phòng, nha khoa cộng đồng, nha khoa can thiệp, nha học đường... nhưng tỉ lệ bệnh sâu răng và viêm nướu ở VN cũng còn rất cao,
Há miệng khi ngủ - Những tác hại không ngờ
SKĐS - Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Ngủ há miệng thường gặp ở một số người, không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ mà còn dẫn đến một số biến chứng về sức khỏe.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm