DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Lan phong tỏa một phần do COVID-19
H.Trà - 16:47 14/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hà Lan lệnh đóng cửa các quán bar, nhà hàng cùng với nhiều biện pháp khác để ngăn ngừa các ca nhiễm COVID-19 đang tăng vọt.

Kể từ ngày 14/10, phong tỏa một phần sẽ có hiệu lực, sau khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết nước này đang có bước đi tiến tới phong tỏa toàn bộ để tránh quá tải hệ thống y tế.

Hà Lan chỉ là một trong nhiều nước châu Âu tăng cường các biện pháp chống lại làn sóng COVID-19 thứ hai, cùng với Italy, Pháp và Czech cũng đã đưa ra hành động chống dịch COVID-19.

Các biện pháp khác bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang, hạn chế lượng khách tới nhà chỉ 3 người, cấm bán rượu sau 8h tối. Hiện nay, số ca tử vong do COVID-19 ở Hà Lan là 6.587 người.

Tin mới nhận
* Tăng trưởng GDP quý 3 của Singapore đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái, sau giai đoạn nền kinh tế dần tái mở cửa trở lại sau giai đoạn “ngắt mạch” do COVID-19. Tuy nhiên, nó vẫn tăng 13,3% so với quý 2.

* Thành phố cảng Thanh Đảo ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vừa tiến hành làm hơn 4,2 triệu xét nghiệm COVID-19. Trong số 2 triệu xét nghiệm, không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Thành phố cho biết sẽ xét nghiệm toàn bộ 9 triệu dân sau một số ca nhiễm mới ghi nhận cuối tuần qua ở bệnh viện điều trị các ca nhập cảnh.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Pháp, Italy, Đức và Hà Lan ký thỏa thuận vắc-xin cho châu Âu
SKĐS - Liên minh vắc xin toàn châu Âu (Europe's Inclusive Vắc xins Alliance) do Đức, Pháp, Italy và Hà Lan xúc tiến thành lập nên sẽ phân phối vắc-xin do Đại học Oxford thử nghiệm vào cuối năm 2020.
Thời báo Ấn Độ: Bài học thành công từ Việt Nam trong khống chế dịch COVID-19
SKĐS - Theo tờ Thời báo Ấn Độ (Times of India), Việt Nam đã trở thành quốc gia kiểu mẫu trong khống chế dịch COVID-19. Sự khống chế thành công dịch COVID-19 cho tới nay đã chứng tỏ khả năng sẵn sàng đương đầu với bệnh truyền nhiễm là nhân tố quan trọng để bảo vệ người dân.
Báo Mỹ: Tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19
SKĐS - Tạp chí Counter Punch của Mỹ có bài phân tích về sự thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, trong đó nêu bật tinh thần đoàn kết của người dân.
Ấn Độ: số ca mắc COVID-19 vượt 7 triệu người
SKĐS - Ấn Độ đã ghi nhận trên 7 triệu ca mắc COVID-19. Ấn Độ đứng trước nguy cơ trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nhất của đại dịch trong những tuần tới, có khả năng vượt cả Mỹ (nơi đang ghi nhận 7,7 triệu ca mắc) .
Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thành phố 9 triệu dân
SKĐS - Thành phố ven biển của Trung Quốc là Thanh Đào đã quyết định sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ hơn 9 triệu người dân ở thành phố này trong vòng 5 ngày sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm