DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Lan: bạo loạn do phản đối phong tỏa
H.Trà - 19:59 27/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát Hà Lan đã tiến hành chiến dịch trấn an trên đường phố các thị trấn và thành phố của nước này sau 3 đêm xảy ra bạo loạn do một số đối tượng phản đối lệnh phong tỏa ngừa COVID-19 trên toàn quốc.

Cảnh sát ở Rotterdam đã bắt giữ 33 người do vi phạm lệnh giới nghiêm. Cảnh sát chống bạo động được triển khai ở phía nam và phía tây thành phố.

Ở Amsterdam, cảnh sát chống bạo động được biệt phái tới một phố thương mại nơi có những nhóm người thanh niên tụ tập ném pháo hoa, tuy nhiên không có đối đầu bạo lực.


Cuộc bạo động này bắt nguồn từ châm lửa một trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở một làng chài, là cuộc bạo động tồi tệ nhất ở Hà Lan trong nhiều năm qua, với những lời kêu gọi bạo động trên mạng xã hội chủ yếu lan truyền giữa thanh niên. Trong số người tham gia bạo động có nhiều đối tượng là thiếu niên. Nhiều đối tượng tham gia bạo động bị bắt giữ gần nhà.

H.Trà

(theo AP)

Tin liên quan
Miền đông Ukraine trong bạo loạn
Lực lượng ly khai có vũ trang những ngày qua chiếm giữ các tòa nhà chính quyền ở miền đông Ukraine, đụng độ và giao tranh cũng xảy ra giữa hàng nghìn ủng hộ Kiev với những người biểu tình thân Nga.
Cận cảnh bạo loạn tại “vùng chiến sự” Ferguson, Mỹ
Suốt từ cuối tuần qua đến nay, các cuộc biểu tình, bạo loạn đã khiến thành phố Ferguson, bang Missouri của Mỹ rơi vào cảnh bất ổn nghiêm trọng. Cảnh tượng cảnh sát vũ trang dùng đạn cao su, hơi cay trấn áp người biểu tình như trong vùng chiến sự đã khiến nước Mỹ chấn động.
Người Việt tại Mỹ bị thiệt hại do bạo loạn
Một số cơ sở kinh doanh của người Mỹ gốc Việt ở thành phố Baltimore, Mỹ, bị hư hại và phải đóng cửa sớm vì tình trạng bạo loạn liên quan đến cái chết của một người da màu.
Pháp, Italy, Đức và Hà Lan ký thỏa thuận vắc-xin cho châu Âu
SKĐS - Liên minh vắc xin toàn châu Âu (Europe's Inclusive Vaccines Alliance) do Đức, Pháp, Italy và Hà Lan xúc tiến thành lập nên sẽ phân phối vắc-xin do Đại học Oxford thử nghiệm vào cuối năm 2020.
Hà Lan phong tỏa một phần do COVID-19
SKĐS - Hà Lan lệnh đóng cửa các quán bar, nhà hàng cùng với nhiều biện pháp khác để ngăn ngừa các ca nhiễm COVID-19 đang tăng vọt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm