Hà Hồ đại thắng tập cuối “giấu mặt” Giọng hát Việt

30-07-2012 10:04 AM | Văn hóa – Giải trí

Giám khảo kiêm huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà đã “gom” được các thí sinh “chất” của tập 4 vòng “giấu mặt” cuộc thi Giọng hát Việt. Đêm thi được phát sóng trên VTV3 tối 29-7.

Giám khảo kiêm huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà đã “gom” được các thí sinh “chất” của tập 4 vòng “giấu mặt” cuộc thi Giọng hát Việt. Đêm thi được phát sóng trên VTV3 tối 29-7.
 
Trong tập cuối của vòng “giấu mặt”, ban tổ chức tung ra nhiều giọng ca thú vị. Một số thí sinh từng biểu diễn ở phòng trà, được khán giả biết đến trên sân khấu nhưng họ vẫn muốn đi thi và muốn khẳng định bản thân.

Trong số thí sinh nổi bật đầu tiên phải kể đến là Bảo Trang. Cô gái có vóc dáng cao ráo, xinh đẹp đã chinh phục cả bốn giám khảo bằng Bảo Trang bài hát “Rolling in the deep” nổi danh của Adele. Mặc dù không thể so sánh độ khỏe, cuốn hút với giọng hát Adele nhưng Trang lại hấp dẫn người khác bằng chất giọng trong trẻo, vang xa. Chính chất giọng này đã làm cho “Rolling in the deep” vốn quen trở nên thú vị. Như bao thí sinh khác, Trang lắng nghe những lời “dụ dỗ” có cánh từ phía giám khảo và cuối cùng cô chọn Hồ Ngọc Hà.
Một thí sinh khác cũng gây ấn tượng không kém là Anh Tuấn trình diễn ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu. Không chỉ sở hữu gương mặt thư sinh theo dạng “bạch mã hoàng tử”, Anh Tuấn còn có một chất giọng đầy ngọt ngào, xử lý từng đoạn chuyển tông hoàn hảo đẩy được cao trào bài hát. Thí sinh 21 tuổi này đã trở thành đối tượng tranh giành kịch liệt giữa Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng. Cuối cùng, giọng ca quyến rũ này chọn lựa Hồ Ngọc Hà.
 
Tiêu Châu Như Quỳnh không phải cái tên xa lạ với khán giả, người đẹp này đến với vòng “giấu mặt” của cuộc thi với ca khúc I Will Survive. Như Quỳnh sở hữu chất giọng khỏe, đầy lửa,và giống như giám khảo Hà Hồ nhận xét thì giọng hát này đủ sức khuấy động khán giả phải “điên cuồng” theo. Cả bốn giám khảo đều ra sức thuyết phục và Như Quỳnh chọn Hồ Ngọc Hà. Nữ giám khảo này còn sở hữu được thí sinh Hữu Thuận. Dù vóc dáng nhỏ bé nhưng Hữu Thuận lại sở hữu chất giọng lạ, nghe qua rất giống giọng nữ vì dày và ấm nhưng nếu nghe kỹ lại thì là nam.
 
Trong tập 4, Đàm Vĩnh Hưng cũng chọn lựa được một số thí sinh gây ấn tượng như: Đồng Lan với ca khúc tiếng Pháp La Vie En Rose, cô phô diễn giọng ca ấm và cuốn hút 4 giám khảo. Cuối cùng, nữ thí sinh này đã chọn Đàm Vĩnh Hưng. Mai Anh chọn ca khúc vui nhộn, dễ thương Any man of mine đã giúp cô khoe được giọng và thu hút giám khảo Đàm Vĩnh Hưng. Thí sinh Dũng Hà với giọng mạnh mẽ, tinh tế cũng chấp nhận về đội của nam ca sĩ này.
 
Cả Thu Minh và Trần Lập cũng đã chọn đủ thí sinh để bắt đầu huấn luyện chuẩn bị cho vòng thi “đối đầu”. Trong cả tập 4 thì ca khúc tiếng Anh vẫn tiếp tục chiếm ưu thế khi chỉ có một số thí sinh chọn ca khúc Việt. Dẫu biết rằng âm nhạc không phân biệt ngôn ngữ nhưng khán giả vẫn kỳ vọng vào những vòng trong thí sinh sẽ có thể chọn lựa hài hòa hơn giữa ca khúc nước ngoài và ca khúc Việt để chứng tỏ được chất giọng của mình có thể xử lý tốt cả những ca khúc Việt cho đúng với tên gọi chương trình.
 
Vai trò ban giám khảo trong tập cuối chú trọng nhiều vào trò hoạt náo gây cười cho khán giả. Có thể nhờ vậy mà khán giả đỡ mệt mỏi, buồn chán hơn khi phải ngồi suốt một thời gian dài xem chương trình. Tuy nhiên, một số đoạn giám khảo lại hoạt náo "lố", thiếu chú tâm vào nhận xét chuyên môn.

Tập 1 vòng “đối đầu” của cuộc thi Giọng hát Việt phát sóng từ ngày 19-8, mỗi tập một đội. Mỗi huấn luyện viên sẽ chọn ra trong 7 thí sinh trong 7 cặp và không có vòng sing off, kết thúc vòng đối đầu mỗi huấn luyện viên sẽ có 7 thí sinh (dựa theo phiên bản The Voice của Mỹ - season 2).
 
Theo NLĐ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH