Hà Giang triển khai tiêm 14 nghìn liều vaccine Moderna cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

19-04-2022 5:27 PM | Y tế

SKĐS - Hôm nay (19/4), tỉnh Hà Giang bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.

Tỉnh Hà Giang có khoảng 137.396 trẻ, học sinh trong độ tuổi được tiêm ngừa. Với 14 nghìn liều vaccine Moderna được cấp lần này, Hà Giang sẽ ưu tiên tiêm chủng cho các huyện, thành phố trọng điểm có nhiều đối tượng, có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.

Thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) là địa phương đầu tiên triển khai tiêm vào sáng nay 19/4. Sau huyện Xín Mần sẽ là huyện Đồng Văn, Quản Bạ. TP Hà Giang dự kiến theo kế hoạch sẽ tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi từ thứ 2 tuần sau (25/4).

Hà Giang triển khai tiêm 14 nghìn liều vaccine Moderna   cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi - Ảnh 1.

Lực lượng y tế huyện Xín Mần tiến hành tiêm vacine cho học sinh khối 6, Trường THCS Liên Việt (thị trấn Cốc Pài).

Ông Nguyễn Văn Giao – Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết: Sau khi vaccine phòng COVID-19 được cấp cho Hà Giang, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ cho 11 huyện, thành phố để tiêm. Với nguyên tắc tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, đợt 1 sẽ thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ 12 tuổi còn sót từ đợt tiêm trước. Tiếp đến sẽ tiêm cho trẻ 11 tuổi (lớp 6).

Theo kế hoạch, toàn tỉnh Hà Giang sẽ có 1.100 điểm tiêm chủng, trong đó, có 150 điểm tiêm chủng tại trạm y tế và 950 điểm tiêm lưu động tại trường học, cộng đồng.

Đến thời điểm hiện tại, công tác tiêm phòng vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi tại huyện Xín Mần diễn ra an toàn, tất cả các em học sinh được tiêm đều có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Trước đó, để việc tiêm chủng diễn ra an toàn, chất lượng, các đơn vị y tế trong địa bàn toàn tỉnh Hà Giang đã tiến hành tổ chức tập huấn chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên cũng như chuẩn bị thật tốt các phương án phối hợp để xử lý các trường hợp tai biến, biến chứng sau tiêm vacicne.

Bên cạnh đó, các đơn vị, sở, ngành liên quan và các địa phương đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện khác và tăng cường tuyên truyền mục tiêu, lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, được sự đồng thuận rất cao của người dân.

Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổiHà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

SKĐS - Ngày hôm nay 18/4, các quận huyện của Hà Nội vẫn tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH