DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Giang: Phẫu thuật thành công bệnh nhân thận móng ngựa bẩm sinh
Tin, ảnh Phùng Phương Nam - 15:16 29/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK tỉnh Hà Giang đã thực hiện phẫu thuật thành công ca bệnh thận móng ngựa bẩm sinh hiếm gặp. Đây là ca phẫu thuật thận móng ngựa đầu tiên được thực hiện thành công tại BV tuyến tỉnh của tỉnh miền núi vùng cao này.

Bệnh nhân là Chảo Páo Toan, 28 tuổi, ở xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc, nhập viện ngày  trong tình trạng đau vùng mạn sườn trái và vùng thắt lưng. Qua quá trình thăm khám, siêu âm, chụp CT-Scaner và làm các xét nghiệm, các bác sỹ xác định người bệnh bị thận móng ngựa, thận trái mất chức năng nên cần được phẫu thuật.

Ekip phẫu thuật thận móng ngựa cho bệnh nhân Chảo Páo Toan tại BVĐK tỉnh Hà Giang

Để tiến hành phẫu thuật loại bỏ phần thận này, các bác sĩ đã tiến hành điều trị kháng viêm trước mổ cho người bệnh do vùng thận trái đã bị ứ mủ, ứ nước, giãn to mất chức năng và gây viêm thận trái trước đó.

Ngày 1.8, ca phẫu thuật được tiến hành hơn 1 giờ đã thành công, sau đó người bệnh tiếp tục được điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp. Đến ngày 9.8 qua thăm khám cho thấy người bệnh đã ổn định, chức năng thận hoạt động bình thường và được xuất viện.

Tin, ảnh Phùng Phương Nam

Tin liên quan
Phẫu thuật lấy sỏi thận “khủng” trên bệnh nhân thận móng ngựa hiếm gặp
SKĐS - TTND, bác sỹ CKII Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: kíp phẫu thuật khoa Ngoại tổng hợp, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy sỏi thận phải “khủng” có kích thước 69,34mm x 52,04mm cho bệnh nhân bị dị tật thận móng ngựa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm