DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Giang: Cấp cứu thành công ca tai nạn lao động ngã từ độ cao 7m, hôn mê sâu
Bùi Thị Ngọc Ánh - 17:10 13/12/2015 GMT+7
Đây là trường hợp bị tai nạn lao động nặng ngã từ độ cao 7 m xuống nền cứng, khi vào việc trong tình trạng hôn mê sâu. Gọi hỏi không biết, không tự thở được phải hô hấp hỗ trợ bằng bóp bóng có đặt nội khí quản. Sau gần một tháng cấp cứu và điệu trị bệnh nhân đã được xuất viện

Ngày 13 tháng 11 năm 2015, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận bệnh nhân Trần Quang Trung 25 tuổi, thường trú tại tổ 1, thị trấn Vị Xuyên tỉnh Hà Giang hiện là công nhân của Chi nhánh Điện huyện Vị Xuyên, bị ngã từ độ cao 7 mét xuống nền cứng. Sau khi bị ngã, anh Trung được người nhà đưa vào BVĐK Vị Xuyên cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên ngay sau đó anh đã được chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Giang.

Anh Trung được kiểm tra sức khỏe trước khi xuất viện

Khi vào viện, anh Trung trong tình trạng hôn mê sâu. Gọi hỏi không biết, không tự thở được phải hô hấp hỗ trợ bằng bóp bóng có đặt ống nội khí quản. Ngay sau đó bệnh nhân được cho thở máy, hồi sức tích cực và được chẩn đoán bị sốc đa chấn thương gồm: Chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương lồng ngực gãy xương sườn làm tràn khí, tràn máu màng phổi và chấn thương ổ bụng. Ngay lập tức, tập thể Ban Giám đốc và các bác sỹ khoa Hồi sức tích cực–Chống độc của BVĐK tỉnh đã hội chẩn và đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất.

Đây là trường hợp bị tai nạn lao động rất nặng và nguy kịch, đe dọa tử vong bất cứ lúc nào. Bệnh nhân bị đa chấn thương, rất khó có khả năng cứu chữa, trong tình trạng này không có chỉ định chuyển lên tuyến trên bởi nếu chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, trên đường đi sẽ làm bệnh nặng thêm và đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Lãnh đạo và tập thể khoa Hồi sức tích cực – Chống độc BVĐK tỉnh và đại diện Chi nhánh Điện huyện Vị Xuyên chúc mừng anh Trung được xuất viện.

Sau gần một tháng được sự cấp cứu và chăm sóc tận tình của tập thể cán bộ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, đặc biệt là sự quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất của Ban Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Giang, sức khỏe của anh Trung đã hồi phục và đến chiều ngày 11.12.2015 anh đã được xuất viện.

Bùi Thị Ngọc Ánh

Tin liên quan
Nhiều kỹ thuật về y học hạt nhân đã được ứng dụng để điều trị hàng nghìn ca bệnh hiểm nghèo
Sự phát triển nhanh của công nghệ hình ảnh và y học hạt nhân còn giúp thăm khám chuyên sâu không chỉ ở mức hình ảnh mà còn đi sâu phát hiện các thay đổi chức năng ở mức chuyển hóa, phân tử .
Hà Nội: Xuất hiện ca bệnh sốt xuất huyết biến chứng viêm não hiếm gặp
SKĐS - Số ca bệnh mắc sốt xuất huyết phải nhập viện gần đây có gia tăng ở Hà Nội, tuy nhiên biến chứng gây viêm não- màng não như nam thanh niên này là ca bệnh rất hiếm gặp.
Cứu sống nhiều ca bệnh khó tại bệnh viện vệ tinh
SKĐS - Theo kế hoạch của Đề án Bệnh viện vệ tinh, vừa qua Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam đã được BVĐK TW Huế chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật cao...
Cận cảnh ca bệnh kỳ tích vừa được cứu sống tại BV Việt Đức
SKĐS - Như Báo Sức khỏe&Đời sống đã thông tin, BV Việt Đức lần đầu tiên đã thành công trong việc sử dụng ECMO cứu sống ca bệnh hi hữu sau sốc đa chấn thương nặng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm