DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hạ Bằng mộc mạc hồn dân tộc
08:00 28/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ai đã một lần đến với Hạ Bằng từng trầm trồ ngắm nhìn những bức tường, ngôi nhà, đình chùa... hoàn toàn xây bằng các viên gạch đá ong

Ai đã một lần đến với Hạ Bằng (Thạch Thất, Hà Nội), từng trầm trồ ngắm nhìn những bức tường, những ngôi nhà, đình chùa... nơi đây hoàn toàn xây bằng các viên gạch đá ong với gam màu đỏ sậm của đất bazan, dưới ánh nắng mặt trời thì ánh lên 1 màu vàng nâu tuyệt đẹp.

Dân làng nơi đây yêu quý những viên gạch đá ong do chính miền đất nơi quê mình tạo ra lắm. Họ cho rằng viên gạch luôn bền chắc với thời gian, làm mát thêm cho căn nhà của họ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông bởi màu nâu sậm của chúng. Hơn thế nữa, người làng Hạ Bằng luôn muốn giữ gìn và bảo tồn nét truyền thống, sự mộc mạc và bình dị của ngôi làng mang đậm nét văn hóa Việt này.

Những ngôi đền, ngôi chùa trong làng đều được các thợ xây dùng gạch đá ong để xây nên tạo thêm vẻ trầm mặc, trang nghiêm và vẫn đậm đà nét dân tộc. Các bức tường, những ngôi nhà... gạch đá ong đã giữ được khung cảnh chốn quê thật mộc mạc, bình dị và yên ấm. Có lẽ tất cả chúng ta đều mong rằng ngôi làng sẽ vẫn giữ mãi được bản sắc kiến trúc độc đáo thuần Việt.   

Phóng sự ảnh: Tuấn Anh

(SKĐS)

Tin liên quan
Hồng Kông: Nuôi cá, trồng rau trên… nóc nhà
SKĐS - Dưới ánh đèn màu xanh ma quái được thiết kế để mô phỏng độ sâu của biển cả là hàng trăm chú cá đang tung tăng bơi lội vượt qua những bong bóng nước trong những cái bể hình tròn.
Richard Clayderman sẽ đến Việt Nam biểu diễn vào tháng 8
Nghệ sĩ piano nổi tiếng với các nhạc phẩm 'Yesterday', 'Love Story'... đã đặt lịch biểu diễn tại Hà Nội ngày 23/8.
Tên lửa Trung Quốc phá hủy cùng lúc 3 thành phố Mỹ?
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Đông Phong-41 (DF-41) của Trung Quốc đủ sức tàn phá 3 thành phố Mỹ chỉ trong một lần tấn công, tạp chí quốc phòng Canada Kanwa Defense Review nhận định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm