DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gương “thần” giúp bệnh nhân ung thư lạc quan điều trị
Phạm Trúc - 16:06 30/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Salih Berk Ilhan, sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Trung Đông đã thiết kế ra một tấm gương mà khi nhìn vào người ta luôn nhìn thấy khuôn mặt vui vẻ.

Ilhan cũng đã hoàn tất chương trình thạc sĩ tại Đại học Mỹ thuật Thị giác New York (Mỹ) chia sẻ, anh mong muốn cải thiện tinh thần của bệnh nhân ung thư, giúp họ luôn mỉm cười trong quá trình phục hồi đầy khó khăn bằng dự án mang tên “nâng cao thần”.

Để hoàn thành dự án, Illhan đã tiến hành nghiên cứu đối với hơn 200 bệnh nhân ung thư ở Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, thiết kế ra 15 sản phẩm khác.

Anh cho biết trong lòng cảm thấy thương cảm sâu sắc khi nghe một bệnh nhân ung thư buồn bã than: “Thật khó để nhìn vào gương và chấp nhận rằng cơ thể tôi mắc ung thư”.

guong-than-giup-benh-nhan-ung-thu-dieu-tri-lac-quan

Nhà sáng chế trẻ chia sẻ, nhờ thường xuyên đến bệnh viện nhằm tìm cách thực hiện dự án, anh gặp một em bé được chẩn đoán bị hen huyễn ở giai đoạn rất sớm, nhưng tâm trạng luôn hồn nhiên, vui tươi đã gợi cảm hứng cho anh. Một bác sĩ Mỹ có tên Hunter Doherty cũng truyền cảm hứng cho Illhan thông qua những câu chuyện vui giúp bệnh nhân phục hồi.

“Tôi thiết kế ra một tấm gương vui vẻ bằng những vật liệu đặc biết giúp bệnh nhân khi nhìn vào gương, họ chỉ thấy mình tươi cười. Tôi đã quan sát kỹ người dùng khi họ phải chính họ trong gương. Mục tiêu của tôi là khích lệ tinh thần bệnh nhân nói chung, đặc biệt bệnh nhân ung thư và giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách làm cho họ cười trong quá trình phục hồi quan trọng”, Illhan cho biết.

Illhan đã đem chiếc gường “thần” đến tham dự một cuộc thi thiết kế công nghệ tại Đại học Thomas Jefferson, Mỹ trong tuần qua.

Anh vui vẻ cho biết: “Thầy chủ nhiệm khoa Dược-Đại học Thomas Jefferson đã quan tâm đến sản phẩm đầu tay của tôi tại trường. Khi thấy tấm gương, nằm trong những thiết kế của tôi, thầy nói với tôi thế này, Bộ Y tế muốn có gương “biết cười” phục vụ chữa bệnh. Tôi nhận được đơn hàng mua gương rồi, và chúng tôi sẽ tiếp thị sản phẩm từ năm 2016”.

Phạm Trúc

(theo Daily Sabah)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm