DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gương mẫu
Cả Nghĩ - 16:51 07/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm nhẩn nha: - Ai cũng biết chuyện cần giảm biên, giảm đầu mối trong các cơ quan là cần thiết nhưng trước từng trường hợp cụ thể quả là không dễ vì liên quan tới tình cảm con người. Sau mỗi biên chế, vị trí đang tồn tại là cả một gia đình...

- Vậy mà Bộ Y tế giảm 1.260 vị trí lãnh đạo, nếu như trung bình mỗi lãnh đạo 1 tháng được chi trả 6 triệu đồng, như vậy mỗi năm tiết kiệm ngân sách gần 91 tỉ đồng chưa kể tiết kiệm họp hành, xăng xe, bồi dưỡng...

- Bằng cách nào mà không gây xáo trộn, giữ được đoàn kết nội bộ? Hay quá!

- Thì nhập các trung tâm như y tế dự phòng, kiểm dịch y tế, sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe, kiểm nghiệm, phòng chống HIV/AIDS... thành một trung tâm gọi là Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật.

- Nghĩa là địa phương có khoảng 6 trung tâm, nhập lại thành một thì từ 6 giám đốc thành 1 giám đốc, 18 phó giám đốc thành 3 phó, tinh giản được tới 20 người cả trưởng và phó nhân lên với từng ấy tỉnh thành trên cả nước...

- Chứ sao! Bộ Y tế còn giảm 36 phòng trong các Vụ, Cục, giảm khoảng 105 lãnh đạo cấp phòng tuyến Trung ương.

- Có lẽ các ngành khác khó vì khi giảm thì lãnh đạo rời ghế chả biết làm gì còn thầy thuốc có nghề trong tay, có về hưu vẫn tiếp tục làm việc có ích không chỗ này thì nơi khác?

- Vấn đề là người đứng đầu có công tâm và dám quyết không hay thôi! Rõ là Bộ Y tế đã tiên phong gương mẫu trong chuyện giảm biên, giảm ghế!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Hà Nội giảm biên chế: Giải thể nhiều đơn vị, 'trảm' lao động hợp đồng
Đối với đơn vị hoạt động kém hiệu quả, HĐND thành phố Hà Nội yêu cầu giải thể, đồng thời có lộ trình chấm dứt tình trạng ký hợp đồng lao động làm nhiệm vụ chuyên môn thuộc trách nhiệm của công chức.
Chạy đua Tiến sĩ, Giáo sư để tránh bị giảm biên chế?
Đã có không ít trường hợp cố chạy theo học hàm giáo sư, học vị tiến sĩ không phải vì trình độ mà chỉ ‘đối phó’ với giảm biên chế.
Bỏ biên chế trong giáo dục, y tế: Cần có chính sách cụ thể cho từng vùng miền
SKĐS - ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (Đoàn An Giang), giảng viên, Phó chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch Trường Đại học Y Hà Nội; Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa có bài phát biểu liên quan tới chủ trương thí điểm bỏ biên chế trong giáo dục, y tế. Trong đó, PgS.Ts Lân Hiếu bày tỏ nhiều trăn trở với chủ trương này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm