Hà Nội

Gửi lộc nhung tặng vợ!

08-03-2015 7:00 AM | Giới tính

SKĐS - Chẳng là sắp đến ngày 8/3, lại cũng vừa qua Tết Nguyên đán Ất Mùi, cái Tết của người cầm tinh dê, con vật vừa gần gũi...

Chẳng là sắp đến ngày 8/3, lại cũng vừa qua Tết Nguyên đán Ất Mùi, cái Tết của người cầm tinh dê, con vật vừa gần gũi, đem lại nhiều điều may mắn, nhất là cái lộc cho con người. Do vậy, nhân chuyến công tác ở Hà Tĩnh, nơi mà loài hươu sao được nuôi rất nhiều, anh chồng nảy ra  một sáng kiến, mua một cặp lộc nhung để gửi về tặng vợ. Nhận được cặp lộc nhung, có lẽ cũng đến 3 lạng chứ chẳng ít, chị vợ vui lắm, khoe với hàng xóm, chắc bố cái Tý lại muốn dịp này sinh thêm một cậu Ất cho có chị có em!

Thế là, ngay hôm sau, chị vợ đem ra dùng thử. Loay hoay, không biết làm cách nào để “xơi”, chị bèn hỏi mấy bác hàng xóm xem sao.

- Ừ, cái món sừng hươu là quý đấy! Chúng tôi có ước cũng chẳng  bao giờ có được, chị cứ đem dùng thử xem sao!

Nghe nói vậy, chị vợ về nhà, lấy con dao rựa, chặt nó ra thành từng khúc, rồi mỗi ngày, hết sáng, lại tối, chị ngồi một mình, cố gắng, nghiến răng, nhăn mặt, hết gặm lại mút từng chút một, hy vọng có điều kỳ diệu sẽ đến với mình trong cái năm “dê” này.

- Gớm sao mà nó cứng thế này! Gặm mấy ngày mà cũng chỉ được đến hơn nửa cái sừng, mà chỉ thấy có cái vị gây gây, ngậy ngậy, nham nháp, mà lại còn dính đầy lông ở miệng chứ, béo bổ cái nỗi gì mà  bố  cái Tý cứ rách việc cho tốn tiền!

Chiều 6/3, chị nghe tiếng xe máy của chồng về, xịch ngay tại cửa. Chưa nhìn thấy vợ, anh chồng đã nhanh nhảu, lên tiếng:

- Thế nào rồi, mình có khỏe không, đã chuẩn bị xong cái món lộc nhung tôi gửi về chưa? Thế rồi, từ trong nhà vọng ra, chị vợ nói:

- Lộc nhung ấy à, quà với chẳng  cáp, cứng như que củi ấy, làm em ê hết cả hai hàm răng ra rồi đây này. Anh chồng  rất lấy làm ngạc nhiên, giật giọng:

- Sao lại ê cả hai hàm răng là thế nào?

- Hàng ngày, gặm “quà” của anh gửi về chứ sao!

Nghe xong, anh chồng mới sững người ra, mà tự trách mình đã không hướng dẫn cách làm cho vợ, hồi sau anh nói như thể phân bua:

- Khổ lắm mình ơi! Lộc nhung là thuốc bổ dương của Đông y đấy,  nó chỉ tốt cho cánh đàn ông các anh thôi!

- Ai mà biết được, thấy anh nói “Quà cho em” vào ngày 8/3 là em đem dùng  luôn, đến lúc anh về là vừa!

- Trời! Anh nói tặng em là ý nói tặng cái “hậu quả” của món quà đó thôi!

Nói đoạn, anh chồng tự lấy cái số lộc nhung còn lại, đem ra chế biến cho vợ xem, vừa làm anh vừa nói như giảng giải:

- Xem đây này, trước hết, em hơ cái dùi sắt này lên bếp lửa cho đỏ lên, lướt nhẹ lên lớp nhung cho cháy hết, hoặc phun một ít rượu vào nó, đốt cho cháy hết lông. Sau đó lấy con dao sắc, thái cho nhung mỏng ra, sao qua cho hơi  khô giòn. Cho vào cái lon này, giã giập rồi ngâm vào rượu cho anh. Chỉ sau vài tuần là anh có thể uống được. Có thể cho thêm chút vỏ quýt khô cho thơm cũng được.

- Thế chỉ mình anh uống thôi sao - chị vợ hỏi gặng.

Anh chồng như nói trống lảng để tránh câu hỏi của vợ:

- Nếu em làm đúng như vậy thì răng em cũng chẳng ê, mà anh thì hả hê.

Trước câu nói đó của chồng, chị vợ cảm thấy thèn thẹn, đôi má hơi ửng hồng, ngoái đầu về phía sau, giọng hơi phụng phịu, gửi lộc nhung về mà không nói cách làm thì ai mà biết được!

Phạm Xuân

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH