DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
GS.TS Tạ Thành Văn: Phải thực sự tâm huyết và tự giao nhiệm vụ cho mình mới có thể làm được nghiên cứu
Lê Nguyên - 16:00 19/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/11, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ 25, nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo Tiến sĩ, từ nhiều năm nay Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh thường niên dành cho các Nghiên cứu sinh của trường, đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, tạo cơ hội học tập, trình bày các kết quả nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trải qua 24 lần tổ chức thành công Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh cho thấy, đây thực sự là một “đặc sản” của Trường Đại học Y Hà Nội – nơi được coi là trung tâm đào tạo sau đại học lớn nhất trong các trường y dược cả nước. Cũng từ phong trào nghiên cứu sinh ở Trường Đại học Y Hà Nội đã lan tỏa đến nhiều trường Đại học khác, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp từ các thế hệ đi trước.

Tuy nhiên, GS.TS Tạ Thành Văn cũng nêu thực tế hiện nay là số lượng nghiên cứu sinh đã giảm nhiều, nếu như ở các hội nghị khoa học nghiên cứu sinh trước đây có khoảng 150 nghiên cứu sinh thì đến nay chỉ còn khoảng 30 nghiên cứu sinh. Do đó, GS. Văn gợi ý nên có sự liên kết với các trường khác (như Học viện Quân y) để cùng tổ chức các hội nghị khoa học nghiên cứu sinh, tiếp tục duy trì phong trào nghiên cứu trong những năm tiếp theo.

GS. Văn cũng lưu ý, việc tổ chức các hội nghị khoa học nghiên cứu sinh sẽ là cơ hội cho các nghiên cứu sinh rà soát lại xem mình đã làm được gì và đề ra kế hoạch trong năm tiếp theo.

“Đặc thù trong công việc lâm sàng của các bác sĩ là rất vất vả, quá tải và nhiều áp lực nên nhiều khi các bác sĩ cũng lãng quên đi việc nghiên cứu. Cho nên tôi thường nói với các em, đây là nhiệm vụ tự mình giao cho bản thân mình, phải thực sự tâm huyết thì mới làm được…”- GS. Văn chia sẻ

Tại Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh lần thứ 25 này có 80 báo cáo của các tác giả, tập trung vào các chủ đề như ung thư, gen, ứng dụng phẫu thuật nội soi, dinh dưỡng...

Hội nghị đã thực sự góp phần khuyến khích các nghiên cứu sinh thêm hăng say nghiên cứu khoa học, là tiền đề tiến tới hoàn thiện luận án và bảo vệ luận án Tiến sĩ đúng tiến độ, có chất lượng.

Lê Nguyên

Tin liên quan
5 nghiên cứu sinh đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo dịch tễ học thực địa
Bộ Y tế vừa tổ chức lễ tốt nghiệp khóa I Chương trình đào tạo dịch tễ học thực địa Việt Nam (FETP) cho 5 nghiên cứu sinh đầu tiên hoàn thành khóa đào tạo trong 2 năm.
Khai giảng và trao bằng tiến sĩ cho 2 nghiên cứu sinh đầu tiên
Ngày 23/10, trường ĐH Y tế công cộng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013 và phát bằng tốt nghiệp cử nhân, chuyên khoa I, thạc sĩ và tiến sĩ cho hơn 300 sinh viên, học viên.
ĐH Y Dược TP.HCM: 38 nghiên cứu sinh thuộc 19 chuyên ngành bảo vệ thành công luận án
SKĐS - Và họ đã được trao bằng tốt nghiệp học vị tiến sĩ y học, tiến sĩ dược học và tiến sĩ răng hàm mặt trong buổi tốt nghiệp sau đại học do Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức ngày 29/3/2018.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm