Hà Nội

GS.TS. Nguyễn Lân Việt tư vấn truyền hình trực tiếp “Rối loạn lipid máu - Những biến chứng khó lường”

GS. TS. Nguyễn Lân Việt

GS. TS. Nguyễn Lân Việt

Phó Chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

07-04-2015 2:30 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống, trang tin SongKhoe.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp “Rối loạn lipid máu - Những biến chứng khó lường” từ 14h30 chiều ngày 7/4/2015.

Mời các bạn theo dõi chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp

Rối loạn lipid máu (dân gian thường gọi là mỡ máu cao, tăng mỡ máu) là bệnh phổ biến của thời hiện đại. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất càng ngày càng được nâng cao thì vấn đề ăn uống cũng được chú trọng hơn rất nhiều, kéo theo bệnh Rối loạn lipid máu gia tăng.

Rối loạn lipid máu là căn bệnh khá nguy hiểm, không gây tử vong ngay trong thời gian ngắn, tuy nhiên những biến chứng của nó cũng nguy hiểm không kém bất cứ căn bệnh chết người nào. Rối loạn lipid máu còn liên quan đến chứng mất ngủ đêm và là nguyên nhân gây nên một số bệnh tim mạch, đột quỵ và tai biến mạch máu não, có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Bệnh không chỉ gặp ở người thừa cân, cao tuổi mà thực tế ngay cả người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao.

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh Rối loạn lipid máu? Rối loạn lipid máu có thể dẫn đến những biến chứng nào? Làm thế nào để hạn chế Rối loạn lipid máu trong thói quen ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt hàng ngày? Những thắc mắc này sẽ được các chuyên gia giải đáp tận tình tại buổi tư vấn truyền hình trực tiếp “Rối loạn lipid máu - Những biến chứng khó lường” do Báo Sức khỏe&Đời sống, trang tin SongKhoe.vn tổ chức ngày 7/4/2015.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

- GS. TS. Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam

- TS.BS Phan Bích Nga, Phụ trách Trung tâm Khám Tư vấn Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

 

Buổi tư vấn được truyền hình trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, SongKhoe.vn bắt đầu từ: 14h30' , thứ tư ngày 7/4/2015.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn để tham gia buổi tư vấn theo địa chỉ email: bandientuskds@gmail.com;

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khỏe & Đời sống

Hoặc gửi câu hỏi dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại 0965350350 trong thời gian diễn ra tư vấn truyền hình trực tiếp. (Lưu ý, toà soạn không nhận cuộc gọi).

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH