GSK hợp tác Tổng hội Y học Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc y tế

15-06-2022 4:34 PM | Y tế

Tổng hội Y học Việt Nam (Tổng Hội) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (GSK Việt Nam), đánh dấu bước phát triển toàn diện và lâu dài giữa hai bên hướng tới cùng nhau nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam trong 3 năm tới.

Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên sẽ cùng đồng hành để phát triển và triển khai các chương trình tiêm chủng vắc-xin trọn đời, giúp mọi người được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong suốt các giai đoạn của cuộc đời. Cùng với đó là tăng cường đào tạo cho nhân viên y tế để nâng cao sử dụng kháng sinh hợp lý đối với các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp trong cộng đồng, giảm thiểu kháng kháng sinh, một trong những thách thức về y tế lớn nhất hiện nay.

GSK hợp tác Tổng hội Y học Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc y tế - Ảnh 1.

Chủ tịch của GSK Việt Nam (bên trái) và Chủ tịch Tổng Hội trong buổi ký kết hợp tác vừa qua với sự chứng kiến của Lãnh đạo các cơ quan ban ngành

Hai đơn vị cũng ký kết nhiều hạng mục gồm thực hiện đánh giá cơ sở dữ liệu, hướng dẫn lâm sàng trong triển khai chương trình vắc-xin cho người lớn và phụ nữ mang thai tại Việt Nam giai đoạn hậu COVID-19; tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia, hội thảo về kháng kháng sinh (AMR)…

GSK hợp tác Tổng hội Y học Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc y tế - Ảnh 2.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện ký kết, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đánh giá, giai đoạn này chúng ta cần sự chung sức và với nguồn lực của các tổ chức quốc tế sẽ ý nghĩa quan trọng với quá trình phát triển của ngành y tế và Tổng hội y học Việt Nam. "Với những mục tiêu lớn kể trên, đòi hỏi chúng tôi và GSK Việt Nam đều phải nỗ lực hỗ trợ lẫn nhau thực hiện các cam kết, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam", bà Nguyễn Thị Xuyên nói thêm.

Nối dài hành trình ý nghĩa gần 3 thập kỷ của GSK tại Việt Nam

Theo GSK Việt Nam, chương trình ký kết hợp tác lâu dài với Tổng hội Y học Việt Nam là một trong những hoạt động tiếp nối nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng của GSK trong suốt gần 30 năm qua, từ khi còn là những văn phòng đại diện tiền thân đầu tiên.

Trong gần 3 thập kỷ đó, GSK đầu tư mạnh mẽ để giới thiệu các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị, phù hợp mô hình bệnh tật tại địa phương, giúp người Việt tiếp cận thuốc và vắc-xin phát triển khi mà họ cần đến. Công ty cũng đồng hành với Tổng hội, Hội thành viên, đơn vị y khoa tổ chức hội thảo, nhằm cập nhật thông tin giúp nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý nhiễm khuẩn cộng đồng và thực hành lâm sàng tại các tuyến y tế trên cả nước.
Nổi bật có thể kể đến hội thảo gần đây "Quản lý toàn diện nhiễm khuẩn hô hấp trong bối cảnh Omicron - Kỷ nguyên kháng kháng sinh" phối hợp Hội Y học TPHCM, Hội thảo trực tuyến "Hướng dẫn tư vấn các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp trong tình hình COVID -19 ở trẻ em" phối hợp các liên chi hội chuyên ngành về hô hấp, tai mũi họng,vi sinh lâm sàng… nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ y tế, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng kháng sinh hợp lý.
Bên cạnh đó, chuỗi hội thảo khoa học "Sự cấp thiết chủng ngừa các vắc xin quan trọng cho trẻ nhỏ trong giai đoạn đại dịch COVID-19" và "Cập nhật khuyến cáo vắc xin cho người lớn trong đại dịch COVID-19" phối hợp với Hội Y học Dự phòng nhằm mục tiêu: tăng tốc tiêm chủng các vắc xin quan trong cho mọi người trong giai đoạn đại dịch COVID-19. Đồng biên soạn với Hội Y học Dự phòng và ban hành Sổ tay các vấn đề thường gặp khi tiêm vắc xin đến các cán bộ nhân viên y tế trong giai đoạn dịch COVID-19 đang bùng phát.

Đại diện GSK cho hay, trong thời gian tới, GSK sẽ tiếp tục đồng hành giải quyết các thách thức y tế, bảo vệ cộng đồng toàn diện và bền vững. Trước đó vào cuối năm 2021, GSK đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam hợp tác triển khai chương trình phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam giai đoạn 2021-2023.

GSK hợp tác Tổng hội Y học Việt Nam nâng cao chất lượng chăm sóc y tế - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Mỹ Liên - Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cho biết công ty sẽ nỗ lực tạo tác động tích cực, nâng cao sức khỏe của hơn 1/3 dân số trong ba năm tới.

Bà Phạm Thị Mỹ Liên - Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cam kết: "Với chặng đường phát triển mới, GSK Việt Nam sẽ nỗ lực hơn để tạo tác động tích cực, nâng cao sức khỏe của hơn 1/3 dân số trong 3 năm tới. Cụ thể, 6/10 em bé chào đời sẽ được tiêm vắc-xin để bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, hàng trăm ngàn người lớn và nhóm có nguy cơ sẽ được chủng ngừa bằng vắc-xin của GSK, hàng triệu bệnh nhân hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được sống với từng hơi thở mỗi ngày và hàng chục triệu bệnh nhân nhiễm khuẩn sẽ được điều trị với kháng sinh hiệu quả và chất lượng".

Trong sự kiện ra mắt ngày 11/5, GSK Việt Nam còn hợp tác với Phytopharma và VNVC để thiết lập chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững; tăng cường trao đổi kiến thức để đảm bảo quy trình quản lý chất lượng tốt nhất; mở rộng độ bao phủ chủng ngừa đến trẻ em và người trưởng thành trong các giai đoạn cuộc đời; nâng cao nhận thức về bệnh học dành cho công chúng… 

GSK - một trong những công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu phát triển nổi tiếng của Anh, vừa qua đã ra mắt pháp nhân mới tại Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (gọi tắt là GSK Việt Nam) với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương hơn 4.600 tỷ đồng). Từ đây đến năm 2025, GSK đặt ra mục tiêu đem lại tác động tích cực nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho hơn 1/3 dân số Việt Nam.

 

 


PV
Ý kiến của bạn