DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Greta Thunberg – Một hiện tượng toàn cầu
LiLy - 20:21 18/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Greta Thunberg, một cô bé Thụy Điển 16 tuổi vừa lọt vào Top 10 người có ảnh hưởng nhất tới khoa học năm 2019 (do tạp chí Nature bình chọn) bởi những nỗ lực giải cứu môi trường, nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ hành tinh xanh.

 

Greta Thunberg cũng lọt Top 10 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do trang Leaders League bình chọn. Tạp chí Time đã coi Greta Thunberg như biểu tượng cho sức mạnh của giới trẻ và trở thành Nhân vật của Năm 2019.

 

 

Tháng 5/2018, sau một bài viết của Greta về biến đổi khí hậu trên tờ báo Thụy Điển, rất nhiều nhà hoạt động về biến đổi khí hậu ở Bắc Âu đã liên lạc với em. Chỉ mới vào cuối tháng 8/2018, Greta Thunberg còn là nữ sinh đeo bảng hiệu kêu gọi hành động trước tình trạng nóng lên toàn cầu bên ngoài tòa quốc hội Thụy Điển nhằm phản đối việc không tuân thủ hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Kể từ đó, tài khoản Instagram của cô bé có 2 triệu người theo dõi và hàng trăm nghìn thanh niên trẻ khắp thế giới đã tuần hành cùng phong trào thứ 6 vì tương lai #FridaysforFuture.

 

 

Sau đó, Greta Thunberg đã tham dự COP24 (Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu) vào tháng 12/2018, gặp gỡ Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Vào đầu tháng 1/2019, bài phát biểu của Greta tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos đã gây chấn động. Ảnh hưởng của Greta lan rộng ra 120 nước. Greta Thunberg đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Năm nay, Greta đã rong ruổi Đại Tây Dương suốt vài tháng và tham dự COP25 ở Madrid vào tuần trước.

LiLy

(theo Nature, Leaders League)

Tin liên quan
Người tuổi Hợi có tầm ảnh hưởng nhất thế giới
SKĐS - Alexander Đại đế, Hoàng đế Tây Ban Nha Philip II, nhà văn Ernest Hemingway, tỷ phú Ellon Musk, các danh ca Luciano Pavarotti và Elton John, cựu Đệ nhất Phu nhân Hilary Clinton, các ngôi sao Hollywood... nằm trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới qua mọi thời đại sinh tuổi Hợi.
25 người có tầm ảnh hưởng nhất trên internet
SKĐS - 25 người nổi tiếng sau có tầm ảnh hưởng toàn cầu trên truyền thông xã hội. Trong số này gồm các nhân vật trong giới game, truyền hình,... các ca sĩ nổi tiếng như Katy Perry, Chance the Rapper, Rihanna, ông trùm truyền thông Matt Drudge với 1 tỷ page view (lượt truy cập trên trang) 1 tháng trên Drudge Report, v.v.
100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại
SKĐS - Tạp chí Time mới đưa ra 100 hình ảnh ẩn chứa những câu chuyện làm thay đổi thế giới, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của nhân loại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm