DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Graphic] Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
Dương Hải - 11:52 26/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế xây dựng các Infographics hướng dẫn cách xử lý nước ăn uống và sinh hoạt trong mùa bão lụt.

Vào mùa mưa lũ, những trận mưa lớn, lũ lụt xảy ra thường xuyên tại các khu vực ven biển với tần suất, cường độ và lưu lượng lớn. Mưa lũ lớn đã gây ngập lụt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và gây ô nhiễm môi trường, tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đã cho ban hành cuốn Sổ tay Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt nhằm giúp người dân có kiến thức về xử lý nước và vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh có liên quan để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống xung quanh.

Mời độc giả xem chi tiết trong các Infographics (dưới đây) và nội dung chi tiết tham khảo tại Sổ tay  Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt (phía cuối bài):

Dương Hải

Tin liên quan
Dịch bệnh mùa mưa lũ - Khuyến cáo phòng bệnh từ Bộ Y tế
SKĐS - Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa mưa lũ là: tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, đặc biệt là nguy cơ của dịch bệnh COVID-19 trong điều kiện bão lũ, thiên tai.
Không để đồ dập vỡ, hết hạn sử dụng đến tay người dân mùa bão lũ
SKĐS - Các đơn vị kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng… đến tay người dân.
Các bệnh sau mưa lũ và thuốc dùng
SKĐS - Trong vùng lũ, nguyên nhân gây tiêu chảy cấp thường gặp nhất là do nhiễm khuẩn, vì sau lũ điều kiện vệ sinh thấp kém, môi trường ô nhiễm và thiếu nước sạch. Hầu hết nhiễm trùng gây tiêu chảy cấp lây truyền qua đường phân - tay - miệng, qua nước và thức ăn nhiễm bẩn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm