DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Graphic] Cách giúp bạn có tinh thần thoải mái, vượt qua đại dịch COVID-19
Dương Hải - 11:12 19/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế giới Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp xây dựng các infographics về bảo vệ sức khỏe tinh thần cho mọi người trong dịch COVID-19. Mọi người hãy cùng chia sẻ đến cộng đồng để chúng ta có thể giữ vững tinh thần, vượt qua địa dịch này nhé.

 

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Tâm lý học Trung Quốc thực hiện vào cuối tháng 3/2020 cho thấy, 18.000 người được chẩn đoán hội chứng lo lắng liên quan đến sự bùng phát dịch COVID-19, hơn 5.000 người được đánh giá rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý; trong đó có 21,5% có biểu hiện rối loạn rõ rệt.

Trong một cuộc thăm dò tại Mỹ hồi đầu tháng 4 cũng chỉ ra rằng, có khoảng 45% số người được hỏi nói rằng lo lắng hoặc căng thẳng liên quan đến đại dịch COVID-19, dịch bệnh đã tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của họ, có 32% người được hỏi cho rằng, họ có những biểu hiện đó từ giữa tháng 3.

Theo cuộc thăm dò nữa của Hiệp hội Tâm thần Mỹ tiến hành từ tháng 3, gần một nửa số người Mỹ lo lắng về khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và 62% lo lắng về người thân bị bệnh. Do đó các chuyên gia nhấn mạnh rằng, trong thời gian này, điều quan trọng là phải duy trì việc tự chăm sóc sức khỏe và quản lý căng thẳng của mỗi người.

 

Dương Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 15/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 1.536 bệnh nhân.
Bắt giữ nhóm thanh niên tấn công lực lượng công an tại chốt kiểm soát y tế
SKĐS - Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng gồm Nguyễn Thế Anh (SN 1992; trú tại Dị Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), Phan Danh (SN 1998; trú tại Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và Trần Văn Phương (SN 1995; trú tại Đội Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.
Nhóm nguy cơ thấp: Vận chuyển hành khách không quá 20 người trên 1 chuyến xe
SKĐS - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc nhóm 3 - nhóm có nguy cơ thấp theo phân loại nguy cơ dịch bệnh ở các địa phương.
Bản tin dịch COVID -19 trong 24h qua: Ba ngày liên tiêp không ghi nhận ca mắc mới, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội
SKĐS - Ngày thứ 3 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID -19, số bệnh nhân khỏi bệnh là 201 người chiếm 75%. Đáng nói là các ca bệnh nặng có tiến triển dần tốt lên. Tuy nhiên, không vì thế mà người dân chủ quan, lơ là. Chúng ta vẫn phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm