DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Gọt” má có ảnh hưởng sức khỏe?
08:30 21/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Ðời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

Người tư vấn: Đại tá - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ (ảnh), nguyên Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TW Quân đội 108, Uỷ viên Hội đồng Khoa học Sở Y tế Hà Nội.

Mặt em rất to nhưng em không định gọt cả mặt thon gọn đâu, vì không muốn thay đổi diện mạo quá nhiều, với lại “ngân sách” hạn chế nên em định ra hè “gọt” cho gò má bớt rộng một xíu cho tự tin hơn thôi. Thưa bác sĩ, làm như thế có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ? Giá cả bao nhiêu và bao lâu thì hết sưng ạ ?

(trangutc… @gmail.com)

Việc chuyển từ gương mặt to sang gương mặt thon gọn đối với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không mấy khó khăn. Có mấy việc phải làm là hạ thấp xương gò má và tác động vào xương hàm dưới: Gọt góc hàm, độn cằm, làm nhỏ khối cơ cắn ở góc hàm. Nếu em chỉ muốn hạ thấp xương gò má bằng biện pháp mài xương, tôi e là khuôn mặt của em sẽ không thay đổi như mong muốn. Vì thực chất chỉ có thể mài được tối đa khoảng 3mm, không hạ thấp được bao nhiêu. Nếu mài xương gò má nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến xoang hàm, mài mỏng quá sẽ dẫn đến gãy xương. Muốn làm thấp xương gò má thì phải phẫu thuật cắt đoạn xương gò má, với đoạn cắt bỏ từ 5mm -10mm. Bác sĩ sẽ cắt dọc xương gò má, cắt bỏ một đoạn ở giữa, tạo thành gò má thấp. Việc này không khó khăn lắm nếu em tìm đến các bệnh viện lớn có bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ, vì ở đó có nhiều yếu tố phụ trợ như gây mê tốt, phim chụp tốt giúp bác sĩ tính toán độ cắt xương chuẩn xác.

Đây là một phẫu thuật an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì nó không làm mất máu và không ảnh hưởng đến đường miệng, nên việc ăn uống diễn ra bình thường. Em chỉ phải chịu một đợt kháng sinh sau phẫu thuật mà thôi. Chi phí cho loại phẫu thuật này tùy từng bệnh viện, có thể dao động trong khoảng 20 triệu đồng (nếu cắt đoạn xương gò má) và 10 triệu (nếu chỉ mài xương gò má). Việc sưng nề kéo dài trong khoảng 10 ngày.

Chúc em có sự lựa chọn phù hợp với mong muốn và “ngân sách” của mình!

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm