DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gorbachev viết tâm thư gửi Putin, Obama
21:54 25/01/2014 GMT+7
Cựu lãnh đạo Liên Xô, Mikhail Gorbachev vừa viết bức tâm thư gửi đến Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama, thúc giục họ giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong bức thư, ông Gorbachev kêu gọi 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ phối hợp nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng ở Ukraine. Theo truyền thông Nga, Gorbachev đề nghị Tổng thống Putin và Tổng thống Obama sớm tổ chức các cuộc hội đàm về Ukraine.

Cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev mong 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ - Putin và Obama nỗ lực chấm dứt khủng hoảng Ukraina.

Truyền thông Nga trích một đoạn trong bức tâm thư ông Gorbachev như sau: "Thưa (Tổng thống) Vladimir Vladimirovich và (Tổng thống) Obama, tôi chân thành yêu cầu 2 ngài cùng nhau chớp lấy cơ hội để thực hiện một hành động quyết định nhằm giúp Ukraine quay lại con đường phát triển hòa bình. Tôi kỳ vọng rất lớn rằng, 2 ngài có thể làm được việc này. Chúng ta không thể để người Ukraine chống lại người Ukraine. Đây là điều thật tồi tệ và khủng khiếp”.

Theo trợ lý tổng thống Nga, Yury Ushakov, ông Putin đã đọc bức thư. Tuy nhiên, không chắc Tổng thống sẽ trả lời bức thư hay đáp trả lời kêu gọi của cựu lãnh đạo Liên Xô.

Ngoài ra, ông Ushakov cũng cho biết, trước đó, Tổng thống Putin và Tổng thống Obama cũng có một cuộc điện đàm vào đầu tuần này nhưng không thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo Kienthuc.net

 

 

 

(Kienthuc.net)

Tin liên quan
Putin khoe uống Vodka, ăn bánh mỳ kẹp với Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin khoe uống Vodka, ăn bánh mỳ kẹp với Tập Cận Bình nhân ngày sinh nhật.
5 sự thật về Tổng thống Nga Putin
Vladimir Putin là cái tên được các phương tiện truyền thông quốc tế thường xuyên nhắc tới, đặc biệt trong năm vừa qua. Ông thậm chí còn đứng số 1 trong danh sách những người quyền lực nhất hành tinh năm 2013 do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn. Sau đây là 5 sự thật về Tổng thống Nga Putin.
Putin: Mỹ đang ảo tưởng về "tấn công nhanh toàn cầu"
ANTĐ - Mỹ đã đưa ra khái niệm “Tấn công nhanh toàn cầu”, theo đó, trong vòng 60 phút từ khi phát lệnh, quân đội nước này có thể tấn công bất cứ địa điểm nào trên thế giới. Tuy nhiên, phía Nga lại không nghĩ đơn giản như vậy.
Tổng thống Nga Putin so sánh Mandela với Gandhi
Tổng thống Nga đã ghi sổ tang và ca ngợi Mandela là người có tinh thần “nhân văn vĩ đại,” là người "kiến tạo hòa bình," có thể so sánh với Gandhi và Solzhenitsyn
Putin - nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới
Theo bảng xếp hạng của Tạp chí danh tiếng của Mỹ Forbes, Tổng thống Nga V.Putin đã soán ngôi một cách ngoạn mục vị trí của Tổng thống Mỹ B.Obama, trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2013. Trong mắt người dân Nga, ông không chỉ là một minh quân mà còn là người giản dị dễ gần.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm