DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Google và Facebook tham gia tìm kiếm nạn nhân động đất ở Nepal
06:07 28/04/2015 GMT+7
Cả Google và Facebook đều đã tung ra công cụ giúp tìm kiếm và xác định danh tính, tình trạng của những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng tại Nepal hôm 25.4.

Google vừa thông báo vào hôm 26.4 rằng, công ty đã kích hoạt công cụ Person Finder để những người sống trong khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,8 độ richter tại Nepal (25.4), có thể đăng tải tình trạng của họ, cũng như giúp mọi người có thể tìm kiếm thông tin người thân, bạn mất tích.

Một người dùng thông báo an toàn trên Facebook.

Theo Re/code, tính tới hiện tại, Google đã xác định được danh tính 1.400 người sống trong khu vực nguy hiểm nói trên. Để tìm kiếm thông tin của một người nào đó, người truy cập chỉ việc nhập tên vào ô Search. Ngoài ra, người dùng tại Ấn Độ và Mỹ còn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp "search [tên người muốn tìm]" rồi gửi tới tổng đài tương ứng.

Công cụ này của Google cũng từng được sử dụng trong thảm hoạ động đất tại Hati vào năm 2010 và thảm hoạ kép động đất - sóng thần tại Nhật Bản năm 2011.

Tương tự, Facebook tuyên bố đã kích hoạt tính năng mới để yêu cầu những người sống tại Nepal xác nhận tình trạng "an toàn" rồi chọn bạn bè muốn chia sẻ thông tin đó.

 

 

(Dân Việt)

Tin liên quan
Hơn 4.000 người chết vì động đất, Nepal hỗn loạn
Hơn 4.000 người thiệt mạng sau trận động đất lớn ở Nepal và con số có thể còn gia tăng, trong khi công tác tìm kiếm, cứu hộ đang gặp khó khăn vì tình hình thời tiết xấu.
Các di sản ở Nepal trước và sau động đất
Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ở Nepal hôm 25/4 vừa qua đã gần như san phẳng trung tâm lịch sử của thành phố Kathmandu nơi đã được UNESCO công nhận.
Trong động đất, một phần Ấn Độ chui xuống dưới Nepal
Đài CNN (Mỹ) cho biết trận động đất hôm 25-4 khiến một phần của Ấn Độ đã trượt lên phía Bắc và luồn xuống dưới Nepal chỉ trong vòng vài giây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm