Google tôn vinh hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới

14-04-2022 6:21 PM | Xã hội

SKĐS - Trong ngày 14/4, người dùng Internet bất ngờ nhìn thấy hình ảnh của hang Sơn Đoòng trên trang tìm kiếm Google. Hình ảnh nổi bật với cửa hang được cách tân và thiết kế hài hòa trong màu xanh của rừng núi. Dòng chữ Google hiện lên hài hòa, ẩn hiện trong khung cảnh của hang Sơn Đoòng.

Được biết, đây là hoạt động của Google nhằm lan tỏa thông tin và quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa, di sản của Việt Nam đến với thế giới. Đồng thời, hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế và phát triển ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch, do Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình thực hiện.
Google tôn vinh hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Doodle Sơn Đoòng trên trang tìm kiếm của Google.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, hình ảnh hang Sơn Đoòng trên Google Doodle sẽ xuất hiện tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Argentina, Chile, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Hy Lạp, Cộng hòa Guatemala, Cộng hòa Honduras, Mexico, Cộng hòa Moldova, Romania, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Vương quốc Anh.


Google tôn vinh hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Hang Sơn Đoòng nằm trong lòng Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, được biết đến là hang động lớn nhất thế giới.

Google Doodles là các hình ảnh khác nhau của biểu trưng Google với các biểu tượng, một sự thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ Google để kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện, thành tích và danh nhân, người nổi tiếng.

Sau Phở, Bánh Mỳ, Hội An,… hang Sơn Đoòng tiếp tục là hình ảnh về thiên nhiên Việt Nam được xuất hiện trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới này.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH