DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gọng kính thông minh giúp kiểm soát dinh dưỡng
Khắc Hùng - 09:42 13/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại học Carnegie Mellon, Mỹ (CMU) vừa phát triển và trình làng loại gọng kính thông minh có tên FitByte, giúp người dùng kiểm soát được chế độ ăn uống, cảnh báo về tình trạng sức khỏe do thực phẩm gây ra.

FitByte có thiết kế trang nhã, mang tính thời trang, theo dõi toàn bộ quá trình nạp thức ăn từ khâu đầu vào, như nhai, cho tới nuốt, các thao tác miệng và hình ảnh của thức ăn đi vào dạ dày nhờ một camera nhỏ trước kính hướng xuống phía dưới người dùng.

Gọng kính thông minh giúp người dùng kiểm soát được việc ăn uống.

Nhờ theo dõi các hoạt động này mà cảm biến thu được dữ liệu và tìm ra các hành vi, nhằm trả lời các câu hỏi như khi nào con người tiêu thụ nhiều thức ăn nhất, mức độ mặn nhạt hay lượng thức ăn khi ăn một mình, với người khác hay khi vui buồn… Hình ảnh chụp được gửi riêng đến điện thoại của người dùng.

“Mọi vấn đề hình ảnh được chụp không được chia sẻ ở bất cứ đâu, ngoại trừ điện thoại của người dùng nên vẫn đảm bảo tính riêng tư nhưng nó giúp người trong cuộc biết cụ thể hơn về thói quen ăn uống, sức khỏe… để điều chỉnh lại theo khuyến cáo của bác sĩ, giúp nâng cao sức khỏe, nhất là nhóm người mắc bệnh liên quan đến ăn uống như đái tháo đường, gout…”, Mayank Goel, Phó giáo sư Viện nghiên cứu phần mềm và tương tác giữa người - máy tính, thành viên nhóm phát triển FitByte cho hay.

 

Khắc Hùng

(Techxplore-5/2020)

Tin liên quan
Tăng chiều cao cho trẻ: Dinh dưỡng quan trọng hơn gene di truyền
SKĐS - Chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố: di truyền; dinh dưỡng; rèn luyện thể lực, môi trường sống... Trẻ có 3 giai đoạn mà cơ thể tăng trưởng rất nhanh về chiều cao, gọi là “giai đoạn vàng” - đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn tiền dậy thì.
Miếng dán theo dõi dinh dưỡng ở người bệnh đái tháo đường
SKĐS - Miếng dán thông minh vừa được ra đời là một trong những tiến bộ mới nhất giúp bệnh nhân đái tháo đường týp 2 theo dõi chính xác cách cơ thể họ phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau ra sao, giúp người bệnh lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý, giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng...
Dinh dưỡng, vận động:Những yếu tố cần thiết cho cuộc sống lành mạnh
SKĐS - Áp lực của cuộc sống hiện đại, thử thách trong công việc, gia đình và đời sống xã hội không chỉ làm chúng ta căng thẳng mà còn là nguyên nhân khiến chúng ta chọn những giải pháp nhanh chóng nhưng chưa thật tối ưu - chẳng hạn như chọn thức ăn nhanh, thuận tiện nhưng không có lợi cho sức khỏe, hoặc nằm nghỉ thay vì tập thể dục.
Chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ
SKĐS - Não bộ là cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể con người. Chính vì thế việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để bộ não có đầy đủ năng lượng để hoạt động hiệu quả và chất lượng là điều rất quan trọng. Dưới đây là những dưỡng chất cần thiết mà bạn phải “nạp” vào cơ thể hàng ngày để tăng cường và nâng cao sức khỏe, chức năng của bộ não.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm