Hà Nội

Gói kích cầu tạo việc làm tâm điểm phục hồi và tăng trưởng bền vững

29-04-2009 5:42 PM | Thời sự

Trong thời điểm nền kinh tế thế giới đang suy thoái, vấn đề lao động và việc làm đang là những thách thức không nhỏ đối với mỗi quốc gia. Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với bà Rie Vejs-Kjeldgaard-Giám đốc đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Trong thời điểm nền kinh tế thế giới đang suy thoái, vấn đề lao động và việc làm đang là những thách thức không nhỏ đối với mỗi quốc gia. Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với bà Rie Vejs-Kjeldgaard-Giám đốc đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Phóng viên (PV): Xin bà cho biết khó khăn lớn nhất đối với vấn đề lao động và việc làm ở Việt Nam hiện nay?

Bà Rie Vejs-Kjeldgaard. 

Bà Rie Vejs-Kjeldgaard: Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những bước tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc, điều này đã đem lại nhiều điểm mạnh cũng như những thách thức trong vấn đề lao động và việc làm. Trong đó, một thách thức lớn đối với vấn đề lao động và việc làm tại Việt Nam đó là cung việc làm lớn hơn cầu việc làm, nhất là những việc làm có chất lượng và mang tính bền vững cao.

PV: ILO có thể đưa ra định hướng và các giải pháp như thế nào về vấn đề lao động và việc làm tại Việt Nam trong thời gian tới?

Bà Rie Vejs-Kjeldgaard: Đối phó với khủng hoảng nên được nhìn nhận như một cơ hội hướng tới tập trung vào tăng trưởng dựa trên nguồn lực nội tại. Điều này bao gồm sự đầu tư nhằm tăng hiệu suất lao động về lâu dài. Ví dụ như đầu tư vào kỹ năng của lực lượng lao động, vào nghiên cứu phát triển và các biện pháp để nâng cao chất lượng lao động, sức cạnh tranh của doanh nghiệp và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần có sự phối hợp mang tính nhất quán. Các gói kích cầu cần phải toàn diện và hướng tới mục tiêu bảo vệ, tạo việc làm cũng như bảo trợ xã hội và coi đó là tâm điểm cho sự phục hồi và tăng trưởng bền vững. Theo đó, cần đưa ra các giải pháp như: Đẩy mạnh thỏa ước tập thể và đối thoại xã hội đặc biệt là về thương lượng số giờ làm việc linh hoạt; Triển khai nhanh các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và dân sinh thu hút nhiều lao động nhằm duy trì việc làm (nhất là các nhân công bị cắt giảm); Tăng cường giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua tiếp cận tín dụng, công nghệ và thị trường mới; Mở rộng các hệ thống bảo hiểm xã hội và bảo trợ xã hội cho các nhóm lao động dễ bị tổn thương như: da giày, may mặc và lao động tại các làng nghề. Đặc biệt, nên chú ý đến công tác đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các công nhân bị thất nghiệp và lao động xuất khẩu hồi hương. 

 PV: Việc sử dụng lao động tại Việt Nam trong thời gian tới nên tập trung trọng tâm vào vấn đề gì, và cần có các biện pháp nào để nâng cao chất lượng lao động?

Bà Rie Vejs-Kjeldgaard: Hiện nay, tình trạng khủng hoảng tài chính toàn cầu đã tạo nên sức ép, thách thức không nhỏ lên vấn đề lao động và việc làm. Để vượt qua những thách thức đó, người sử dụng lao động cần tập trung vào vấn đề đào tạo nghề, phát triển kỹ năng, nguồn nhân lực cũng như hệ thống thông tin thị trường lao động. Trong đó, có thể đưa ra những thông tin về cung và cầu lao động để tạo ra sự kết nối.

 Đào tạo nghề là yếu tố quan trọng trong tạo việc làm ổn định.

Ngoài ra, trách nhiệm của người sử dụng lao động là phải bảo đảm được năng suất, chất lượng và tính cạnh tranh. Để có được điều này doanh nghiệp cần được cải thiện, phát triển mạnh hơn để tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, tính an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi vì, nếu có ATVSLĐ thì mới có năng suất chất lượng và tạo ra được tính cạnh tranh cao trong thị trường. Theo đó, người sử dụng lao động có chức năng hỗ trợ người lao động của mình để có được những kỹ năng tốt, những suy nghĩ đúng đắn trong vấn đề ATVSLĐ góp phần tăng năng suất chất lượng cũng như tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động. Nếu như một doanh nghiệp có năng suất chất lượng và có tính cạnh tranh trên thị trường sẽ đồng thời với việc có đủ việc làm cho người lao động. Do vậy nó sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên.

PV: Xin trân trọng cảm ơn bà!

Anh Tuấn (Thực hiện)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn