Gội đầu thế nào để tóc dày hơn?

23-03-2022 2:33 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Chỉ cần thêm một thành phần này vào dầu gội đầu, các vấn đề về tóc của bạn có thể cải thiện và bạn cũng có được mái tóc dày hơn.

4 lý do khiến bạn ngừng duỗi tóc4 lý do khiến bạn ngừng duỗi tóc

SKĐS - Theo giới chuyên gia, duỗi thẳng mái tóc xù tự nhiên là một tội lỗi khi chăm sóc tóc mà bạn không nên làm. 4 lý do này sẽ khiến bạn phải từ bỏ chiếc máy ép tóc.

Thực tế, các vấn đề về tóc cứ xuất hiện theo thời gian. Chúng ta có thể đổ lỗi cho sự vận hành chóng mặt của thế giới làm đẹp khiến chúng ta phải tìm đến các phương pháp tạo mẫu tóc, nhuộm màu và hóa chất khắc nghiệt.

Tuy nhiên, các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm, tia UV và nước cứng cũng có tác động xấu. Một thói quen gội đầu có thể đảo ngược tình trạng hư tổn của tóc và mang lại cho bạn mái tóc dày hơn.

tóc dày

Một thói quen gội đầu có thể đảo ngược tình trạng hư tổn của tóc.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết điều này, nhưng một chút nước cốt dừa trong thói quen chăm sóc tóc của bạn có thể điều trị tận gốc tất cả các vấn đề về tóc của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là pha loãng dầu gội với một thìa nước cốt dừa đặc và thực hiện theo thói quen gội đầu thường xuyên.

Theo giới chuyên gia, nước cốt dừa rất tốt cho mái tóc của bạn vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết. Nước cốt dừa được biết đến với hàm lượng tuyệt vời của vitamin C, E, B1, B3, B5 và B6 cũng như sắt, selen, natri, canxi, magiê và phốt pho. Trên thực tế, nhờ những chất dinh dưỡng đó, da đầu vẫn được nuôi dưỡng và các nang tóc được củng cố, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Dưới đây là một số lợi ích được chuyên gia ủng hộ khi trộn nước cốt dừa vào dầu gội đầu để có mái tóc dày hơn:

1. Giúp tóc mềm mượt

Vì khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời, nước cốt dừa có thể giúp giữ cho tóc mềm mượt. Ngoài ra, hãy massage nhẹ nhàng trong 5 phút với nước cốt dừa tự làm tại nhà sau đó quấn khăn nóng có thể có tác dụng nuôi dưỡng tóc rất tốt. Điều này đặc biệt có lợi cho việc phục hồi tóc khô, hư tổn, dễ gãy, cũng như chẻ ngọn.

tóc dày 2

Nước cốt dừa có thể giúp giữ cho tóc mềm mượt.

2. Làm dịu da đầu

Nước cốt dừa giúp cải thiện lưu thông máu trong da đầu của bạn, chống lại hư tổn và dưỡng tóc sâu. Nước cốt dừa có thể được sử dụng như một loại thuốc bổ cho da đầu khô, ngứa và kích ứng.

3. Kiểm soát độ xoăn

Gội đầu với nước cốt dừa và dầu gội tỷ lệ bằng nhau không chỉ làm tăng thêm độ bồng bềnh cho mái tóc của bạn, mà còn giúp tóc bớt bông xù.

tóc dày 3

Nước cốt dừa giúp cải thiện lưu thông máu trong da đầu.

4. Ngăn tóc bạc

Tóc bạc xuất hiện khi các tế bào ở gốc tóc được gọi là tế bào hắc tố ngừng sản xuất sắc tố mang lại màu sắc cho tóc của chúng ta. Để tiếp tục tạo ra sắc tố tạo màu, các tế bào cần vitamin B12. Nước cốt dừa có tác dụng bù đắp Vitamin B12.

5. Thúc đẩy sự phát triển và số lượng tóc

Các chất nuôi dưỡng của nước cốt dừa bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Điều này làm cho tóc khỏe mạnh hơn và tăng tốc độ phát triển của tóc. Tóc con của bạn phát triển quá mức cuối cùng cũng làm tăng số lượng tóc, mang lại cho bạn mái tóc dày hơn.

Bạn nên dùng nước cốt dừa làm mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần. Để thực hiện điều này, bạn cần làm nóng một phần tư cốc nước cốt dừa và khi nó hơi ấm, xoa bóp trực tiếp lên da đầu trong 10 phút.

Cố gắng sử dụng dầu gội không chứa sulphat và paraben. Bước nhỏ này chắc chắn sẽ truyền một luồng sinh khí mới giúp tóc sáng bóng, mềm mại và khỏe mạnh hơn trước.

tóc dày 4

Thực phẩm có thể đóng một vai trò trong việc cải thiện độ dày và sức khỏe tổng thể mái tóc của bạn.

Tóc dày hơn nhờ chế độ ăn

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, độ dày của tóc được xác định bởi di truyền, cũng như độ dày của nang tóc và số lượng nang trên da đầu. Tuy nhiên, thực phẩm có thể đóng một vai trò trong việc cải thiện độ dày và sức khỏe tổng thể mái tóc của bạn. Đặc biệt, axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe của tóc và đã được chứng minh là giúp cải thiện độ dày hoặc mật độ của tóc.

Mẹo giúp bạn khắc phục sắc tố da trên mặtMẹo giúp bạn khắc phục sắc tố da trên mặt

SKĐS - Sắc tố da là một tình trạng khá phổ biến, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về các loại sắc tố để có được phương pháp điều trị phù hợp.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn