Góc khuất showbiz: Thành viên ABBA hé lộ nguyên nhân ban nhạc tan rã

06-09-2021 11:02 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Thời đỉnh cao, ABBA thống trị các bảng xếp hạng và định hình âm hưởng của nhạc pop trong suốt một thập kỷ.

Ca sĩ Y Jang Tuyn mắc COVID-19, coi việc đi điều trị như chuyến công tác đặc biệtCa sĩ Y Jang Tuyn mắc COVID-19, coi việc đi điều trị như chuyến công tác đặc biệt

SKĐS - Ca sĩ Y Jang Tuyn, giọng ca người Ba Na sinh ra ở Tây Nguyên đại ngàn vừa trở thành nạn nhân của COVID-19.

Đó là lý do tại sao việc ban nhạc này tan rã vào năm 1982 vẫn là một ẩn số đối với người hâm mộ trên khắp thế giới. Dẫu vậy, ABBA chưa bao giờ biến mất.

Âm nhạc của họ vẫn thịnh hành cho đến ngày nay. Những bộ phim như Mamma Mia giúp họ tìm được khán giả mới qua nhiều thế hệ, nhưng người hâm mộ không bao giờ hiểu được lý do tại sao ban nhạc lặng lẽ rời khỏi thị trường và đã không trở lại trong suốt 40 năm qua. Vậy, điều gì đã thực sự xảy ra với ABBA?

ABBA 1

Ban nhạc huyền thoại đến từ Thụy Điển

Tại sao ABBA tan rã?

Thực tế, ABBA chưa bao giờ chính thức tan rã. Không có bất cứ thông báo nào cho sự kết thúc của họ. Dẫu vậy, sự tan vỡ trong cuộc hôn nhân giữa các thành viên trong ban nhạc chính là điều khiến người hâm mộ ngầm hiểu họ đã tan rã. Thậm chí, Anni-Frid và Agnetha đều bắt đầu theo đuổi các album solo vào đầu những năm 1980.

1982, năm cuối cùng ABBA hoạt động với tư cách là một ban nhạc, Frida đã thu âm và phát hành album solo đầu tiên mang tên Something’s Going On. Cuối năm 1982, Agnetha cũng bắt đầu theo đuổi sự nghiệp riêng bằng màn song ca với ca sĩ Thụy Điển Tomas Ledin trong bài hát Never Again và phát hành album solo mang tên Wrap Your Arms Around Me.

ABBA 2

Cuộc hôn nhân của Bjorn và Agnetha kéo dài được 9 năm

Trong khi đó, Benny và Bjorn luôn giữ mối quan hệ thân thiết, họ đều tập trung vào viết nhạc cho các vở nhạc kịch. Cách đây ít ngày, Bjorn đã xuất hiện trên Apple Music, chia sẻ suy nghĩ của mình về việc các thành viên trong ban nhạc đi theo con đường riêng vào năm 1982: "Chúng tôi đã kết thúc vì cảm thấy cạn kiệt năng lượng trong studio. Cuối cùng, chúng tôi quyết định nghỉ ngơi. Chúng tôi cần cảm hứng để sáng tạo. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ nói chúng ta hãy chia tay và sẽ không bao giờ tái hợp nữa. Tôi nhớ khi ấy, chúng tôi đều muốn nghỉ ngơi".

Cả 2 cặp đôi trong ABBA đều ly hôn?

Agnetha Fältkog và Björn Ulvaeus kết hôn vào tháng 9/1971, nhưng họ đã chia tay năm 1980. Cặp đôi có với nhau hai người con, Linda Elin Ulvaeus, 48 tuổi và con trai Peter Christian Ulvaeus, 43 tuổi. Cả hai đều công khai về cuộc chia tay tương đối thân thiện của họ. Cách họ kết thúc cuộc hôn nhân đã truyền cảm hứng cho một trong những bản hit lớn nhất của ABBA, The Winner Takes It All.

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail vào năm 2013, Agnetha tiết lộ The Winner Takes It All chính là bài hát yêu thích của trong thời gian hoạt động cùng ABBA. "Björn đã viết nó sau khi cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ. Việc ca khúc ra đời trong hoàn cảnh như vậy khiến tôi cảm động".

Thật tuyệt vời khi thể hiện bài hát đó vì chỉ có tôi mới có thể mang đến cảm xúc như vậy. Tôi không ngại chia sẻ nó với công chúng. Có rất nhiều tâm sự trong bài hát. Đó là sự pha trộn giữa cảm xúc của tôi và Björn, nhưng cũng là những gì Benny và Frida đã trải qua", Agnetha nói.

ABBA 3

Benny đã hẹn hò Frida trước khi cô gia nhập ban nhạc

Cặp đôi còn lại là Benny và Anni-Frid gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1969, nơi cả hai đã từng tham gia biểu diễn riêng tại Melodifestivalen, vòng loại một cuộc thi âm nhạc tại Thụy Điển. Họ bắt đầu hẹn hò không lâu sau đó và đính hôn vào năm 1971, khi Benny giúp sản xuất album solo đầu tiên của Anni-Frid.

Sau một vài do dự, cuối cùng Anni-Frid đã gia nhập nhóm của vị hôn phu vào năm 1972, thành lập ban nhạc ABBA (tên viết tắt của 4 thành viên). Năm 1978, cặp đôi kết hôn nhưng tuyên bố chia tay chỉ một năm trước khi ABBA ngừng hoạt động.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sài Gòn Cảm Ơn nói lên tiếng lòng của người con TP.HCM trong mùa dịch, do ca sĩ Y Jang Tuyn sáng tác và thể hiện.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn