Giúp bé thông minh, cao lớn, dẻo dai

09-11-2019 9:00 AM | Dinh dưỡng

SKĐS - Ngoài 6 tháng là thời điểm con yêu bắt đầu khám phá thế giới kỳ thú bên ngoài. Khi đó con cần một cơ thể khỏe mạnh để bảo vệ con khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường, một trí não phát triển để con lớn khôn thành tài. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng đều biết cách để chắp cánh cho con một hành trình khôn lớn trọn vẹn. Đôi khi sự lầm tưởng của mẹ khiến “đôi cánh” lại vô tình biến thành “dây buộc”!

Từ “khoảng trống miễn dịch” tới nguy cơ con chậm phát triển trí tuệ vì não bị bỏ đói

6-7 tháng tuổi là thời điểm trẻ bắt đầu biết quay người về hướng có âm thanh, dần hình thành nhận thức, thích cười đùa với mọi người, biết hoan hô, biết giữ đồ chơi của mình và bắt đầu khám phá môi trường xung quanh. Mốc này đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi khi đó trẻ bắt đầu di chuyển được khỏi vị trí “an toàn” bố mẹ đặt. Trẻ tiếp xúc với không gian rộng lớn hơn, sờ nắm những món đồ mới, chạm vào mọi thứ xung quanh để bắt đầu quá trình học hỏi, trải nghiệm và tất nhiên, trẻ cũng thu hút cả những vi khuẩn, virus cùng các tác nhân gây bệnh lạ lẫm!

Vừa đúng lúc, các kháng thể miễn dịch chủ yếu và cũng do trẻ nhận thụ động thông qua nguồn sữa non đầu đời, sữa mẹ trưởng thành cũng ngày giảm sút và không còn khi vào quá trình cai sữa. Vì thế, giai đoạn từ 6 tới 36 tháng tuổi này được các chuyên gia y tế gọi là “khoảng trống miễn dịch”.  Vì vậy, trẻ cần được bổ sung các nguồn dinh dưỡng để bù lấp các khoảng trống miễn dịch đó để chống lại các tác nhân gây hại xâm nhập từ bên ngoài ngày gia tăng, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp và đường tiêu hóa.

Bên cạnh vấn đề hệ miễn dịch, trong giai đoạn đầu đời này trẻ còn phải đối mặt với mối đe dọa từ chậm phát triển trí tuệ - căn bệnh đang ảnh hưởng tới 200 triệu người trên toàn thế giới - do không cung cấp đủ năng lượng và các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của não bộ cũng như hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Khi trẻ bước vào giai đoạn khám phá thế giới luôn đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng cao về số lượng, đa dạng về chủng loại.

Không chỉ cần tăng cường hệ miễn dịch, trẻ cần phát triển trí não để nhận thức, học tập (ảnh minh hoạ)

Giai đoạn từ 0 đến 2 tuổi chứng kiến sự phát triển vượt trội đến từ não bộ của trẻ, ở thời điểm này cơ thể các bé dùng tới 60% năng lượng cho việc phát triển trí não - gấp 3 lần ở người lớn trong khi não chỉ nặng 10% khối lượng cơ thể. Nhờ vậy với các trẻ phát triển bình thường, trọng lượng não bộ ở mốc 2 tuổi đã chiếm 80% so với khi trưởng thành. Hiển nhiên với một quá trình lớn lên như vậy, não yêu cầu một lượng lớn chất dinh dưỡng thiết yếu và năng lượng để hoạt động.

Đáng lưu ý hơn, não còn là cơ quan vô cùng đặc biệt: não dự trữ năng lượng kém, luôn đòi hỏi phải được cơ thể cung cấp năng lượng liên tục và rất nhạy cảm khi lâm vào tình trạng đói năng lượng!

Colos Multi Grow IQ – “Lá chắn miễn dịch kèm pin năng lượng thông minh” cho trẻ!

Như vậy, dù trẻ có được ăn nhiều vào các bữa chính của ngày thì năng lượng tiêu hao khi bé vận động và học hỏi cũng rất nhanh, não trẻ dễ rơi vào tình trạng đói năng lượng vào giữa và cuối buổi! Ăn suốt cả buổi cũng không được, vậy mẹ làm thế nào để cung cấp năng lượng liên tục được cho não trẻ?

Các nhà khoa học đã tìm ra lời giải cho các mẹ mang tên Palatinose. Palatinose là một loại đường giải phóng năng lượng chậm hơn các đường thông dụng khác 4-5 lần. Nhờ vậy, năng lượng sẽ được cung cấp từ từ để đảm bảo duy trì trong suốt buổi vận động cho con, không còn lo tình trạng cấp nhanh rồi dự trữ tích tụ thành mỡ ở các vùng bụng, đùi,.. trong khi não con lại đang đói năng lượng. Các tổ chức Y tế đã chứng nhận đường chậm Palatinose rất phù hợp cho trẻ em trong quá trình phát triển cũng như đối tượng người vận động thể thao liên tục.

Hiện nay trên thị trường nước ta, Colos Multi Grow IQ là một trong số ít sản phẩm đã theo kịp bước tiến khoa học sử dụng Palatinose để thay thế đường thông thường giúp trao tặng cho trẻ những cục pin năng lượng thông minh nhất.

Colos Multi Grow IQ chứa nhiều dưỡng chất quý cho sự phát triển chiều cao và trí não của trẻ (ảnh minh hoạ)

Là thế hệ thứ 2 của Mama sữa non - thương hiệu 12 năm uy tín, Colos Multi Grow IQ cũng có chứa sữa non bò được nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup Hoa Kỳ, lấy sau khoảng thời gian 8-24 giờ sau sinh nên hàm lượng kháng thể cao tới 22% gồm IgA, IgD, IgE, IgG, IgM, giúp bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác trong thời kỳ “khoảng trống miễn dịch” hữu hiệu.

Bên cạnh đó, thấu hiểu đây là thời kỳ trẻ đang ham học hỏi, khám phá bên ngoài và phát triển nhanh về thể chất, Colos Multi Grow IQ bổ sung hàm lượng lớn DHA cho trí não giúp trẻ nhanh biết nói và thông minh hơn, canxi dạng dễ hấp thu cùng “người vận chuyển” vitamin D3, vitamin K2 cho trẻ cao lớn và sở hữu khung xương chắc khỏe.

Colos Multi Grow IQ tự hào là sản phẩm toàn diện giúp các bé từ 6 tháng tuổi trở lên thông minh về trí não, cao lớn về thể chất và dẻo dai về sức khỏe để bảo vệ con khỏi các yếu tố gây bệnh bên ngoài và tự tin khám phá thế giới kỳ thú.

Colos Multi Grow IQ là sản phẩm thế hệ thứ 2 của Mama sữa non – thương hiệu 12 năm uy tín

Để được tư vấn, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1716 hoặc truy cập website https://suanonvietnam.com/


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH