DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giúp bạn có giấc ngủ ngon
18:00 25/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để có giấc ngủ ngon, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động cơ thể hợp lý.

Để có giấc ngủ ngon, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động cơ thể hợp lý. Không nên kiêng khem quá mức và cũng không nên quá lạm dụng trong khâu ăn, uống. Không nên uống trà đặc, cà phê vào buổi tối. Vận động cơ thể thường xuyên như tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày là việc làm hết sức cần thiết cho giấc ngủ của người cao tuổi.

​Tập thể dục nhẹ nhàng giúp người cao tuổi có được giấc ngủ sâu.

Đảm bảo phòng ngủ phải yên tĩnh, phòng tối và mát. Tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt và có thể cản trở giấc ngủ. Hãy thử sử dụng một máy âm thanh hoặc nút tai để giảm tiếng ồn bên ngoài, mở cửa sổ hoặc quạt để giữ cho căn phòng mát mẻ, và rèm cửa hoặc mặt nạ ngủ để ngăn chặn ánh sáng.

Cố định một lịch ngủ: Hỗ trợ đồng hồ sinh học bằng cách đi ngủ và thức dậy vào đúng giờ mỗi ngày, kể cả cuối tuần, ngay cả khi đang mệt mỏi. Điều này sẽ giúp bạn có thể quay lại chu kỳ giấc ngủ thường xuyên. Tránh ngủ trưa quá nhiều.

Tránh các hoạt động kích thích và những tình huống căng thẳng trước khi đi ngủ: bao gồm các bài tập mạnh; thảo luận hay tranh luận lớn; xem tivi, máy tính… Thay vào đó, tập trung vào các hoạt động nhẹ nhàng yên tĩnh như đàn, hoặc nghe nhạc nhẹ...

Sử dụng một cuốn nhật ký để ghi lại chi tiết hàng ngày về những thói quen vào ban ngày, thói quen ngủ và các triệu chứng mất ngủ. Ví dụ: Có thể theo dõi khi nào thì đi vào giấc ngủ và khi thức dậy, những gì đã ăn và uống và bất kỳ sự kiện căng thẳng xảy ra trong ngày.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Thảo

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm