Hà Nội

Giữa làn sóng COVID-19, dân mạng bỗng… giật mình vì những gì ca sĩ Thái Trinh từng cảnh báo

11-06-2021 9:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ngoài giọng hát trời phú nhẹ dịu như gió, Thái Trinh còn có khả năng sáng tác tốt. Cô từng là một trong những gương mặt ấn tượng của The Voice mùa đầu tiên.

Ngoài ra, trên mạng xã hội, Thái Trinh còn cho thấy kỹ năng viết rất khá bằng chính sự nhạy cảm đặc biệt và những đúc rút sâu sắc của mình.

 

Khi COVID-19 trở lại Việt Nam lần thứ 4, Thái Trinh đã viết một status dài trên Facebook với tựa đề ‘Vài cảm nhận cá nhân’. Bằng khả năng quan sát nhạy bén và kỹ năng phân tích thuyết phục, Thái Trinh đã đưa ra những cảnh báo quan trọng và chia sẻ để mọi người nâng cao ý thức phòng chống dịch.

 

‘Đợt dịch này dù nặng nề nhất từ trước tới nay và có nguy cơ rất lớn đã thầm lây lan trong cộng đồng, không hiểu sao sau một thời gian quan sát mình có cảm giác những người thân xung quanh và thậm chí cả bản thân mình lại có chút thờ ơ với nó. Quay lại những ngày mới phát hiện dịch tầm tháng 12/2019 tới đợt giãn cách xã hội đầu tiên tháng 3/2020, trên Facebook là vô vàn lời nhắc nhở người thân cẩn trọng, là sự dè chừng và cả nỗi sợ hãi trong và ngoài tầm kiểm soát. Dù có vài người sợ hãi tột độ dẫn tới hoang mang, họ cũng mau chóng được trấn an và hướng dẫn cách sợ sao cho khoa học và tỉnh táo nhất. Nhưng ít ra, vì biết sợ nên sự chủ quan lúc ấy vẫn chưa hiện diện.

 

Có lẽ mọi người đã quen với việc bùng dịch nhiều đợt, rồi mỗi ngày có tin về ca nhiễm mới. Từ việc năm ngoái một ngày có 1 ca mà đã giãy nảy xôn xao, tới việc bây giờ ngày vài chục tới cả trăm ca, mà sao mình thấy... quen rồi không sợ nữa. Mình tự an ủi rằng mấy ca đó đều trong khu cách ly và phong toả, nên chưa cần lo. Sự chủ quan đã tạo ra nhiều tấm gương bẽ bàng ở nhiều nước trên thế giới. Thật sự chỉ mong nó không diễn ra với đất nước mình…

 

Ngoài hát và sáng tác, Thái Trinh còn sở hữu kỹ năng viết khá tốt

 

Tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cả người mình tiếp xúc bằng sự cảnh giác cao nhất, đó cũng là cách mình góp sức giúp những người đầu tuyến. Trinh ghi ra đây để tự nhắc bản thân luôn, chứ đúng là bị quen, tự thấy mình cũng còn thờ ơ đôi khi. Biết sợ hãi đúng cách sẽ tăng khả năng sống sót. Nơi đâu có sự chủ quan, thảm hoạ sẽ bắt đầu kéo tới’, Thái Trinh chia sẻ.

Trước khi trở thành một ca sĩ nổi tiếng, Thái Trinh cũng từng là một hiện tượng trên mạng xã hội thông qua nhiều clip cover được đăng tải khi cô còn ngồi trên ghế nhà trường. Đến nay, tuy chưa sở hữu bản hit đình đám nào, nhưng Thái Trinh đã để lại nhiều dấn ấn bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng, mang đậm bản sắc cá nhân. Nữ ca sĩ sinh năm 1993 cũng được khán giả nhớ đến và yêu mến với hình ảnh ôm đàn guitar, tự do thể hiện các ca khúc không khác gì một nghệ sĩ Indie.

 


Thuỷ Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn