DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giữa dịch COVID-19, nhiều nước chuẩn bị cho học sinh thi cuối cấp
Trần Hải - 11:09 08/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giữa bão dịch bệnh COVID-19, đúng vào thời điểm học sinh ở nhiều nơi trên thế giới bước vào kỳ thi quan trọng, nhiều quốc gia lên phương án nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham dự kỳ thi cuối cấp.

 

Tại Kuwait, học sinh lớp 12 chưa được tiêm chủng sẽ được xét nghiệm PCR miễn phí trước khi thi, những học sinh bị nhiễm COVID-19 hoặc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh sẽ không đến dự thi.

Khi đi thi, học sinh phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm chủng của Bộ Y tế cấp hoặc giấy xét nghiệm PCR âm tính.

 

Tại UAE, tất cả học sinh lớp 12 ở trường công cũng như trường tư, nhân viên hành chính, nhân viên an ninh, phục vụ, người trông thi đều phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính mới được tham dự kỳ thi.

Những thí sinh mắc COVID-19, có tiếp xúc với người nhiễm không thể dự thi sẽ được dự thi vào một ngày khác.

 

Trần Hải

(theo THX, Timeoutdubai)

Tin liên quan
Thí sinh diện F0 được miễn thi tốt nghiệp THPT, F1 bố trí điểm thi riêng
SKĐS - Theo thống kê từ các Sở GD&ĐT, tính đến hết ngày 26/5, cả nước có 412 thí sinh là các F0, F1. Trong đó có 18 thí sinh diện F0, 394 thí sinh là F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.
Hà Nội: Tuyển thẳng các thí sinh F0 và F1, đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh thi vào lớp 10
SKĐS - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, phương án tuyển thẳng các thí sinh diện F0, F1 được đưa ra để đảm bảo an toàn cho thí sinh, lực lượng phục vụ kỳ thi. Trưởng Ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 đúng người, đúng đối tượng.
Thí sinh thuộc vùng giãn cách xã hội và thuộc diện cách ly sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2
SKĐS - Đó là phương án Bộ GD&ĐT đưa ra nhằm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Chỉ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2
SKĐS - Nếu vẫn còn khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi tốt nghiệp THPT ngày 7- 8/7 sẽ chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm