Hà Nội

Giữa dịch bệnh phức tạp, người đàn ông được nối liền bàn tay thành công

30-08-2021 7:27 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay, có nguy cơ không thể hồi phục nếu không được xử lý kịp thời.

Phẫu thuật ung thư tuyến tụy, cơn “ác mộng” với bác sĩ đã được hóa giảiPhẫu thuật ung thư tuyến tụy, cơn “ác mộng” với bác sĩ đã được hóa giải

SKĐS - Ung thư tuyến tụy thường khó được chẩn đoán sớm vì các triệu chứng của bệnh rất mơ hồ. Phẫu thuật cắt khối tá tuỵ do ung thư là một "đại phẫu" được triển khai không rộng rãi, bệnh nhân có thể đối mặt với các rủi do trong đó có biến chứng rò hệ bạch huyết.

Chiều 30/8, thông tin từ BV Chợ Rẫy, sau khi được kích hoạt báo động đỏ và phẫu thuật nối chi thành công, sức khoẻ của người đàn ông đã dần hồi phục. Những đầu ngón tay và ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ.

Theo đó, chiều ngày 29/8/2021, Khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy đã tiếp nhận một bệnh nhân nam V.Đ.K (50 tuổi) bị chém đứt lìa bàn tay phải ở Bình Dương.

Giữa dịch bệnh phức tạp, người đàn ông được nối liền bàn tay thành công - Ảnh 2.

Các bác sĩ kiểm tra sức khoẻ của bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Ngay tại thời điểm tiếp nhận, các bác sĩ Khoa Cấp cứu, BV Chợ Rẫy luôn trong tình trạng quá tải do cùng lúc tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng từ các nơi chuyển về. Tuy nhiên, đánh giá nguy cơ không thể phục hồi lại bàn tay nếu không xử lý kịp thời, các bác sĩ đã nhanh chóng kích hoạt quy trình báo động đỏ để không bỏ lỡ thời gian vàng điều trị của bệnh nhân.

Là một trong những bác sĩ thuộc êkip tham gia phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân, BSCKI Đào Thanh Tú - Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy cho biết: Bệnh nhân được đưa đến BV Chợ Rẫy đã là giờ thứ 4 của tai nạn. Ngay khi bệnh nhân được đưa vào cấp cứu, êkip trực đã kích hoạt quy trình khẩn. 

Chưa đến một tiếng sau khi nhập viện, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ và tiến hành phẫu thuật nối chi. Ca mổ diễn ra trong 6 tiếng đồng hồ và được đánh giá thành công bước đầu.

Đến hôm nay, chiều ngày 30/08, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đầu ngón tay và ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ, dấu bấm móng tay hồng và bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Đồng Nai test nhanh hơn 1,3 triệu lượt, hơn 2.500 mẫu dương tính.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn