DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giữa đại dịch COVID-19, Vinpearl Safari đón bé tê giác mới chào đời với cái tên “Chiến thắng”
Nguyễn Hoàng - 15:45 03/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc vừa vui mừng chào đón cá thể tê giác trắng Châu Phi thứ 3. Sự chào đời của “cô bé” tê giác mang tên Winnie còn là niềm tin “Chiến thắng” với đại dịch COVID-19.

Mới đây, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc vừa vui mừng chào đón cá thể tê giác trắng Châu Phi thứ 3 được sinh ra trong thời gian chưa đầy 1 năm.

Không chỉ ghi dấu mốc sự thành công hiếm có trong việc tạo môi trường phát triển giống loài tại Vinpearl Safari, sự chào đời của “cô bé” tê giác mang tên Winnie còn là niềm tin “Chiến thắng” với đại dịch COVID-19.

“Cô bé” tê giác sơ sinh có cân nặng hơn 60kg và đã bú mẹ chỉ sau 45 phút chào đời tại Vinpearl Safari

Tê giác con vừa sinh tại Vinpearl Safari Phú Quốc là một “bé gái” nặng hơn 60kg, thuộc loài tê giác trắng Châu Phi. Đây là một trong 5 loài tê giác hiếm hoi còn tồn tại trên thế giới có tên khoa học là Ceratotherium simum simum.

Ca sinh nở lần này có “tốc độ hi hữu” khi tê giác mẹ sinh con chỉ sau 15 phút trở dạ. Chưa đầy 45 phút sau, tê giác con đã có thể tự bú mẹ, thể hiện sức khỏe sơ sinh và bản năng sinh tồn mạnh mẽ.

Chào đời nhanh chóng, suôn sẻ trong thời khắc đặc biệt khi cả nước bước vào cuộc chiến quyết định gay go với dịch Covid-19, cô bé được đặt tên là Winnie, với hàm ý “Chiến thắng”.

Các chuyên gia đang chăm sóc cho mẹ con "cô bé" Winnie

Winnie sẽ là món quà niềm vui và là sự sống vô cùng ý nghĩa, đại diện cho sự lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng của Việt Nam và cả nhân loại. "Cô bé" sẽ là thành thành viên thứ 27 của đàn và là tê giác thứ 4 được sinh ra ở Việt Nam trong hơn 1 thập kỷ qua.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Quỹ Thiện Tâm (Vingroup) trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho 7 tỉnh biên giới chống dịch
SKĐS - Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của 7 tỉnh biên giới là Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.
Tập đoàn Vingroup tài trợ 125 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Cùng chung tay với cả nước chống dịch COVID-19, từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ tổng trị giá 125 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19
"Lo cho thầy thuốc không chỉ là nghĩa tình mà còn là trách nhiệm"
SKĐS - Bộ Văn hoá- Thể thao và du lịch đã có văn bản chỉ đạo các địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất (khách sạn, lưu trú) để bố trí khu cách ly cho các y bác sĩ và lực lượng làm công tác phòng, chống dịch…
Vì sao khoa học sức khỏe là nghề nghiệp quan trọng cho tương lai?
SKĐS - Trong bối cảnh hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu không phân biệt quy mô và lãnh thổ; các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư… cũng ngày một gia tăng. Vai trò của việc đào tạo nhân lực ngành khoa học sức khỏe ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm