DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giữ hộ chìa khóa, mất xe có phải đền?
02:36 16/03/2013 GMT+7
Em bán hàng thuê cho một chị, đầu tháng 3/2013, chị ấy có gửi em cầm một chiếc chìa khóa xe máy SH150, sau đó chồng chị ấy vào lấy khóa (vì em treo ở trên cái móc gần chỗ em làm) và nổ máy phóng đi trước mặt em mà em không ngăn cản được...

Em bán hàng thuê cho một chị, đầu tháng 3/2013, chị ấy có gửi em cầm một chiếc chìa khóa xe máy SH150, sau đó chồng chị ấy vào lấy khóa (vì em treo ở trên cái móc gần chỗ em làm) và nổ máy phóng đi trước mặt em mà em không ngăn cản được. Sau đó, chị chủ bắt đền em và bắt em viết bản tường trình. Vậy lỗi của em là gì và em có phải đền xe cho chị chủ không?

Nguyễn Kim Thư

(Thanh Nhàn, Hà Nội)

Trả lời: Việc bạn giữ chìa khóa hộ không đồng nghĩa với việc bạn giữ xe hộ. Giờ chồng chị chủ lấy xe thì chị ấy có thể tố cáo chồng mình. Bạn không phải bồi thường. Nếu chồng chị chủ đến lấy, bạn không ngăn cản thì coi như bạn đã có lỗi trong việc để người ta lấy chìa khóa xe. Tuy nhiên, vì bạn biết đó là vợ chồng và sợ chồng chị chủ dùng vũ lực với bạn nên không dám nói mà để anh ta lấy tài sản mất. Hành vi anh ta có thể cấu thành tội cướp tài sản theo quy định tại Điều 133 hoặc tội cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại Điều 135 Bộ luật Hình sự. Hành vi này còn chưa thể phân định rõ ràng, mà tùy thuộc vào kết quả từ cơ quan điều tra nữa. Để bảo đảm quyền lợi của mình, bạn cần làm đơn tố cáo chồng chị chủ tại cơ quan cảnh sát điều tra công an quận/huyện nơi anh ta cư trú để được giải quyết. Khi tố cáo, chỉ nêu hành vi là đủ. Thân chào bạn!

XH-BĐ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm