Giữ dáng đẹp ngày xuân

22-01-2020 06:53 | Thẩm mỹ
google news

SKĐS - Trong những ngày Tết đến xuân về, đi kèm cùng bữa tiệc ăn uống linh đình, lượng calo nạp vào cơ thể nhiều hơn ngày bình thường, nên cân nặng của bạn được hậu thuẫn đắc lực và gia tăng bất cứ khi nào.

Chính vì vậy để vừa ăn Tết vui vẻ và kiểm soát cân nặng, bạn nên áp dụng bài tập và ăn những món ăn nhẹ dưới đây:

Bài tập cho eo thon

Gập bụng: Nằm ngửa với đầu gối gập, hai tay đặt sau đầu để khuỷu tay xòe sang hai bên. Thở ra, co cơ bụng, nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất, cổ có thể cuộn tròn nhẹ, nhưng không nên căng về phía ngực. Hít vào khi hạ thấp xuống và không thả rơi đầu.

Xoay người: Nên cân bằng về thời gian khi xoay người từ bên này sang bên kia. Ngồi trên mặt sàn, hơi nghiêng người về phía sau tạo với sàn một góc 60 độ. Để tăng độ khó và tác động mỡ nhiều hơn hãy nhấc chân cách sàn nhà 15 - 20 cm. Xoay thân trên sang phải luôn giữ lưng thẳng. Giữ một giây trước khi xoay sang trái. Lưu ý : chỉ xoay eo - hông giữ cố định.

Động tác xoay người.

Động tác xoay người.

Plank một bên: Nằm nghiêng cơ thể về một bên, chân nọ đặt lên chân kia, gập khuỷu tay phải tạo một góc vuông làm điểm tựa nâng người lên. Giữ cơ thể trên một đường thẳng từ chân đến vai. Gập đầu gối nâng lên chạm khuỷu tay. Thực hiện tương tự cho bên còn lại.

Plank chống đẩy bằng khuỷu tay: nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón 2 mũi chân lên và nâng người lên giữ lưng, hông và đầu thẳng hàng. Giữ im tư thế như thế ít nhất là 30 giây, cố gắng siết chặt cơ bụng và thở đều. Giữ càng lâu hiệu quả càng cao.

Nên tập luyện chăm chỉ những bài tập trên hàng ngày, vào mỗi buổi sáng hoặc giờ gần chiều tối. Mỗi động tác nên lặp lại trong 10 phút.

Động tác plank một bên.

Động tác plank một bên.

Các món salad giảm cân cực kỳ hấp dẫn

Thói quen ăn một khẩu phần salad trước bữa ăn chính sẽ giúp làm giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể lên đến 12%. Vì thế, nếu bạn đang đắn đo về thực đơn giảm cân của mình, thì nên thử thêm ngay món salad giảm cân vào bữa ăn hằng ngày.

Salad súp lơ với sốt mayonnaise: Nguyên liệu: 200g súp lơ trắng có giá trị năng lượng thấp đồng thời cung cấp nhiều chất xơ giúp bạn nhanh cảm thấy no, 5 thìa sốt mayonnaise ít béo, 2 thìa giấm lên men, 1 củ hành tím đã rửa sạch, lột vỏ và xắt nhỏ, một chút hạt tiêu xay sẵn, 200g chén bông cải trắng đã thái hột lựu, 2 chén xà lách romaine, thái sợi vừa ăn, 1 trái táo đỏ đã rửa sạch và thái hột lựu.

Cách chế biến: Rửa sạch các loại rau củ và thái hạt lựu, sợi vừa ăn. Để ráo và cho tất cả vào một cái tô lớn. Cho mayonnaise, giấm, hành tím, hạt tiêu vào một cái chén và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh đều. Cho sốt đã pha chế lên tô rau củ và bạn đã hoàn thành món salad giảm cân ngon miệng.

Salad rau bó xôi và nấm: Rau bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rất giàu vitamin A, sắt và chất phytochemical, vitamin K, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng các bệnh về xương. Nguyên liệu kết hợp: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa giấm Balsamic, 1/2 thìa cà phê mật ong, 8 chén rau bó xôi đã cắt bỏ phần cùi rễ, 2 chén bắp cải tím đã rửa sạch và thái sợi to, 2 thìa dầu ôliu nguyên chất, 2 lát thịt heo xông khói thái nhỏ, 1 củ hành tím lớn, đã lột vỏ và thái hột lựu nhỏ, rửa sạch và xắt miếng vừa ăn 3 chén nấm như nấm sò, nấm hương, nấm mỡ.

Cách chế biến: Trộn rau bó xôi và bắp cải tím trong một cái tô lớn. Cho một thìa dầu ô liu vào chảo lớn, để lửa vừa. Thêm thịt xông khói, hành tím vào và xào đều tay cho đến khi thịt chín giòn, khoảng 4-5 phút. Thêm nấm, muối và hạt tiêu vào và tiếp tục đảo đều cho đến khi nấm mềm, khoảng 5-7 phút. Sau đó, bạn tắt bếp. Chế biến sốt bằng cách thêm 1 thìa dầu ô liu vào cùng giấm, mật ong và trộn đều. Cho nấm và thịt đã xào chín vào tô bắp cải và rưới nước sốt trực tiếp lên để thưởng thức.


Minh Hòa
Ý kiến của bạn