DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giữ ấm cho trẻ
HÀ TIÊN - 14:16 10/12/2017 GMT+7
Khi trời trở lạnh, do trẻ rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài nên thường đưa đến tình trạng thân nhiệt bị giảm đột ngột.

Điều này cũng sẽ làm tiêu hao năng lượng cơ thể và tạo điều kiện cho những virút mầm bệnh phát triển. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là hoàn toàn không cho trẻ ra ngoài khi trời lạnh mà cần biết rằng, không khí lạnh ở dạng khô luôn tốt hơn là dạng ẩm ướt, và cần chọn những loại áo quần mềm, nhẹ, có tính giữ ấm cao đều rất tốt cho trẻ. Các loại găng tay, vớ, giày cao cổ hoặc đồ che chắn… có tác dụng giữ ấm cũng được khuyến khích sử dụng thêm cho trẻ nếu cảm thấy cần thiết. Khi trẻ được hai tuổi, có thể cho trẻ vận động cơ thể cũng là một cách giữ ấm hiệu quả và mặc thêm áo quần ấm áp nhưng không nên nhiều quá, vì sự trái ngược giữa nhiệt độ cơ thể và thời tiết bên ngoài sẽ làm trẻ đổ mồ hôi, gây cảm giác lạnh có thể dẫn đến hắt hơi nhảy mũi.

Giữ ấm cho trẻCần chọn những loại áo quần mềm, nhẹ, có tính giữ ấm cao đều rất tốt cho trẻ

Trường hợp phải đến trường, hãy hướng dẫn cho trẻ biết cách tự mặc hoặc cởi bỏ quần áo ấm khi cần để tránh trường hợp thầy cô giáo không có thời gian kiểm soát chu đáo cho trẻ.

Vào mùa lạnh, da trẻ thường trở nên khô nứt do tiếp xúc trước gió và thường tạo thành những vết nứt li ti, nhất là đối với loại da có độ ẩm cao. Vì thế, đừng quên thoa lên mặt trẻ một lớp kem bảo vệ trước khi muốn ra ngoài trời gió. Ngoài ra, cần cho trẻ uống nhiều nước, ngay cả khi chúng không yêu cầu vì đây cũng là một sự mất nước của da. Một ly nước lọc hoặc thức uống nóng như chanh nóng hoặc chocolate nóng… cũng rất tốt cho trẻ.

 

HÀ TIÊN

((Theo Santé))

Tin liên quan
6 thực phẩm giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch mùa lạnh
SKĐS - Giữ ấm cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông lạnh giá là nhu cầu quan trọng và cần thiết đối với mọi người.
6 loại thực phẩm bất ngờ giúp bạn giữ ấm trong mùa đông này
SKĐS -Khi mùa đông tới và nhiệt độ ngày một giảm đi, bạn có thể sẽ chuẩn bị khăn choàng, găng tay, mũ len và áo len thật dày để bảo vệ mình khỏi cái lạnh. Nhưng, việc bạn ăn gì vào mùa đông thực ra cũng có thể giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể.
Làm thế nào để giữ ấm cơ thể trong mùa đông?
SKĐS - Thời tiết mùa đông làm cho con người dễ mắc các bệnh truyền nhiễm như ho, cảm lạnh, cảm cúm.... Để bảo vệ sức khỏe trong mùa đông cần thực hiện những biện pháp dưới đây.
5 cách giữ ấm cho trẻ trong thời tiết lạnh, các mẹ cần ghi nhớ
SKĐS - Chú ý không cho trẻ tiếp xúc với những trẻ hoặc người lớn đang có dấu hiệu bị các bệnh cúm, bệnh đường hô hấp, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm