DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Giới thượng lưu Ấn Ðộ biểu tình vì... “thiệt thòi”
07:00 28/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một hôm sau cuộc biểu tình bạo động của khoảng 500.000 người thuộc một giai cấp thượng lưu tại Ấn Độ đòi chính quyền hủy bỏ một số quyền lợi được dành riêng cho các tầng lớp thấp hơn.

Một hôm sau cuộc biểu tình bạo động của khoảng 500.000 người thuộc một giai cấp thượng lưu tại Ấn Độ đòi chính quyền hủy bỏ một số quyền lợi được dành riêng cho các tầng lớp thấp hơn. Hàng ngàn dân quân đã được chính quyền triển khai tại bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ để tái lập trật tự.

Sau khi nhân vật lãnh đạo cộng đồng tham gia biểu tình bị bắt giữ, những người biểu tình đã giận dữ tấn công vào cảnh sát, đốt cháy xe cảnh sát, xe hơi, xe buýt và nhiều đồn cảnh sát.Bạo động cũng bùng lên tại một số thành phố khác thuộc bang Gujarat, buộc chính quyền phải triển khai khoảng ba mươi đơn vị bán quân sự gồm hàng ngàn người để duy trì trật tự.

Ấn Độ là một quốc gia nơi chế độ phân biệt đẳng cấp vẫn tồn tại. Còn gọi là Patel, đây là một trong những đẳng cấp giàu có tại Ấn Độ, bao gồm giới chủ nông trại và doanh nhân chiếm khoảng 12% dân số của bang Gujarat. Người Patidar cho rằng họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin việc làm hoặc vào đại học do chế độ phân biệt đối xử tích cực hiện hành. Họ biểu tình đòi quyền được hưởng một số tiêu chuẩn dành riêng cho những người xuất thân từ các đẳng cấp thấp. Chính quyền bang Gujarat đã bác bỏ các yêu cầu trên.

NB (Theo PTI)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn