Gió mùa Đông Bắc, miền Bắc chuyển rét đậm

22-11-2021 8:10 AM | Xã hội

SKĐS - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày 22/11, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên thời tiết chuyển mưa, rét. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C.

Ho dai dẳng, tái phát khi thời tiết lạnh, phải làm sao?Ho dai dẳng, tái phát khi thời tiết lạnh, phải làm sao?

SKĐS - Khi thời tiết chuyển mùa, gió lạnh về, cơ thể không thích nghi kịp với sự thay đổi thời tiết nhanh chóng nên dễ xảy ra phản ứng ho, viêm họng. Nếu không được điều trị dứt điểm, ho có thể kéo dài dai dẳng, tái phát nhiều lần, thậm chí gây biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (22/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Dự báo trong hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ nay đến ngày 24/11, khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, miền Bắc chuyển rét - Ảnh 2.

Ngày hôm nay (22/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Ảnh: NCHMF

Ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Từ ngày hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Từ chiều nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng và Quảng Ninh. Trong 6 giờ qua (từ 19h/21/11-01h/22/11), khu vực Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa như: Cao Sơn (Bắc Kạn ) 25mm, Phù Lưu ( Tuyên Quang ) 20mm... Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Xem thêm:

Nghẹn ngào những hình ảnh trong đêm tưởng niệm đồng bào tử vong & CBCS hi sinh trong đại dịch | SKĐS


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH