DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ginko biloba không ngăn ngừa được suy giảm trí nhớ
14:22 11/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 65 tuổi. Tôi nghe nói uống gingko biloba có thể phòng ngừa được suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Tôi 65 tuổi. Tôi nghe nói uống gingko biloba có thể phòng ngừa được suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Điều này có đúng không. Rất mong quý báo tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Bùi Văn Vàng (Nam Định)

Gingko biloba là cao cây bạch quả, có nhiều biệt dược khác nhau bán ngoài thị trường. Ginko biloba có nhiều tác dụng như tăng lượng máu lên não, tăng khả năng sử dụng ôxy của tế bào não... vì vậy thuốc rất có ích cho người cao tuổi bị thiểu năng tuần hoàn não, những người đã bị tai biến mạch máu não, vữa xơ động mạch do đái tháo đường, tăng huyết áp, những người bị chấn thương sọ não...

Khi dùng ginko biloba có thể làm giảm nhanh các triệu chứng đau đầu, ù tai, chóng mặt, cải thiện trí nhớ... tuy nhiên thuốc không phải là thần dược. Cụ thể là rối loạn trí nhớ do trầm cảm, nghiện rượu, chấn thương sọ não, tăng huyết áp... thì chúng ta vẫn phải dùng thuốc chữa các bệnh nói trên, khi đó ginko biloba chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị mà thôi, nghĩa là nó không thay thế được các thuốc chính để điều trị bệnh. Vì vậy, ginko biloba không ngăn ngừa được suy giảm trí nhớ.

PGS.TS. Bùi Quang Huy

(Chủ nhiệm Khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân y 103)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm