DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giây phút trước lúc ông Nguyễn Bá Thanh từ trần
14:32 14/02/2015 GMT+7
Ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương kể về giây phút trước lúc ông Nguyễn Bá Thanh ra đi.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đang báo cáo Ban bí thư trung ương về việc ông Nguyễn Bá Thanh từ trần.

Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương trong buổi thông tin về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh.

Chia sẻ với PV VTC News, ông Triệu nói: “Lúc ra đi, anh Thanh rất bình thản. Anh không quá gầy, nhìn người cũng khá chứ không đến mức như một số mạng thông tin.

Anh nặng khoảng hơn 50kg. Tóc cũng bị rụng vì truyền hóa chất thì ai cũng vậy nhưng da cũng không vàng”.

Trước đó, bác sĩ Trần Huy Dụng, Phó Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết: Tháng 5/2014, ông Thanh được phát hiện bất thường về máu. Hồng cầu giảm, tiểu cầu giảm, bạch cầu lên xuống.

Ông Thanh được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn sinh tủy và điều trị tại bệnh viện 108.

Tháng 6, ông Thanh được đưa sang Singapore điều trị mỗi tháng 1 tuần. Sau đó, được giới thiệu sang Mỹ điều trị vào trung tuần tháng 8/2014.

Ông Thanh sang Mỹ và được hóa trị 3 đợt để diệt mầm bệnh, tiến tới ghép tủy. Tuy nhiên, điều kiện ghép tủy chưa đạt nên phải dừng lại.

Ông Nguyễn Bá Thanh tặng quà cho bệnh nhân ung thư khi còn công tác ở Đà Nẵng. (Ảnh: infonet)

Tối 9/1, ông Thanh trở về nước tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sức khỏe ông lúc đó được đánh giá là khá ổn định. Bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện bình thường và đã cùng bác sỹ thảo luận về phác đồ điều trị cho mình.

Về hội chứng rối loạn sinh tủy, ông Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TW cho biết, với hội chứng này, chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu gì. Nó không giống một số bệnh máu khác. Hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn tới rối loạn sinh tủy.

Ông Bạch Quốc Khánh nhận định: "Về chứng rối loạn sinh tủy, hội chứng này là biểu hiện của rất nhiều bệnh. Mỗi bệnh là một giai đoạn của phát triển nhiều bệnh. Rối loạn sinh tủy ở tùy từng bệnh có diễn tiến khác nhau từ nặng đến nhẹ. Nhưng đồng chí Thanh không may mắn bị rơi vào thể bệnh có diễn tiến nhanh".

Trong quá trình điều trị, bệnh ông Thanh có tiến triển tốt, ông Thanh có thể đi lại trong phòng bệnh. Nhưng căn bệnh suy tủy, với nhiều biến chứng cùng suy gan khiến sức khỏe ông Thanh suy kiệt.

Cách đây 2 ngày, ông Thanh rơi vào hôn mê do gan suy. Bác sỹ đã tiến hành lọc máu, ông Thanh đã tỉnh lại nhưng rồi vì sức khỏe quá yếu, ông tiếp tục rơi vào trạng thái hôn mê.

Ông Triệu chia sẻ: Sau khi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh chuyển biến xấu vào ngày 12/2, các chuyên gia của Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có cuộc hội chẩn.

Các bác sỹ dự định trong ngày 13/2, sẽ xét nghiệm và đánh giá lại để có hướng điều trị tiếp nhưng sau đó, ông Nguyễn Bá Thanh đã từ trần tại nhà riêng, sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng, TP.Đà Nẵng.

Nam Anh

 

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ông Nguyễn Bá Thanh
Chiều 13/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Người Đà Nẵng thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh
"Đừng bận tâm công việc nữa, chú hãy nghĩ về gia đình mình... cố gắng sống vì chú và người thân", dòng thư của một bệnh nhân được cứu gửi cảm ơn ông Bá Thanh.
Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời
SKĐS- Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng lúc 12h12 ngày 13/2 sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy ở Singapore, Mỹ và Việt Nam.
Ông Nguyễn Bá Thanh bị xuất huyết nội tạng
SKĐS - Ông Nguyễn Bá Thanh hôn mê hai ngày nay và hiện vẫn chưa tỉnh lại. Một số cơ quan bị xuất huyết, hồng cầu, tiểu cầu giảm nên bệnh nhân đang được lọc máu và truyền máu, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương cho biết.
Ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê
Sau 4 ngày trở yếu và đau dữ dội, sáng nay 12/2, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có dấu hiệu hôn mê.
Thông tin mới nhất về sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh
GS Phạm Gia Khải – thành viên Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết, sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh khá hơn một chút.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm