Giật mình chợ mua bán đồ cờ bạc bịp

22-08-2014 08:00 | Thời sự

SKĐS - Vốn chỉ nghe nói về các hình thức cờ bạc bịp từ ngày xửa ngày xưa, với những kiểu “bịp lành lành” là tráo bài, kênh đĩa, “phím tay”...

Vốn chỉ nghe nói về các hình thức cờ bạc bịp từ ngày xửa ngày xưa, với những kiểu “bịp lành lành” là tráo bài, kênh đĩa, “phím tay”... đơn sơ, thế nên khá nhiều người giật mình khi “công nghệ bịp” giờ đây đã được hiện đại hóa đến mức khó tin. Không chỉ tẩm cả chất phóng xạ vào lá bài, trên mạng giờ đây nhan nhản các món hàng “bịp bợm” công nghệ cao được rao bán vô tư như đồ dùng hàng ngày. Những kẻ buôn bán đồ cờ bạc bịp này, ngẫm ra nham hiểm chả khác gì người buôn vũ khí, chỉ kích cho hai bên đánh nhau còn mình buôn đồ để hưởng lợi...

Choáng ngợp đồ bịp

Thật lấy làm ngạc nhiên và bi hài khi ở thời buổi này, lắm kẻ lại đang rao bán cả các dụng cụ để bịp bợm nhau. Chả giống như những người kinh doanh phải giữ “bí mật” để cạnh tranh, đằng này những tay cờ bạc bịp không những không giấu “chiêu” lừa được nhau, lại còn đem ra... bán, chỉ dạy công khai.

Đồ cờ bạc bịp được rao bán nhan nhản trên mạng như đồ gia dụng.

Đồ cờ bạc bịp được rao bán nhan nhản trên mạng như đồ gia dụng.

Xin đăng nguyên văn lời giới thiệu đường mật của một trang chuyên bán đồ cờ bạc bịp tại địa chỉ http://choicbb.blogspot... để độc giả thấy được cái sự bi hài của công nghệ cao khi nó được áp dụng vào những lĩnh vực “hại người”: “Xưa nay, khi chúng ta nói đến cờ bạc nhiều người chỉ nghĩ đó là trò vui chơi giải trí đỏ đen nhưng đã có rất nhiều người mất tiền, mất nhà vì chơi cờ bạc và cũng không ít người giàu lên vì chơi cờ bạc. Bạn cũng là người chơi cờ bạc, tại sao bạn không phải là người giàu lên vì nó nhỉ? Thành công thì phải có phương pháp sử dụng đồ chơi cờ bạc bịp, xóc đĩa bịp, đánh bài bịp... Để giúp đỡ anh em có máu chơi cờ bạc, chúng tôi cung cấp cho các bạn một số dụng cụ đánh bạc hiện đại nhất để giúp các bạn luôn là người chiến thắng trong các cuộc chơi”.

Lạc vào thế giới này, người ta sẽ choáng ngợp bởi các thể loại máy móc, công cụ hết sức hiện đại có thể khiến người ta trở thành “thần bài” trong giây lát. Đáng chú ý là các loại bài máy có quét mã vạch, hết sức tinh vi kín kẽ, cho người chơi biết trước bài của mình trước khi chia, rồi máy đánh ba cây, máy đánh liêng công nghệ cao, chỉ cần đặt bài xuống là máy báo trước điểm của đối phương. Ngoài ra còn có các loại kính áp tròng, đeo vào nhìn xuyên thấu bài, xuyên thấu đĩa, máy báo rung có thể chôn dưới đất, đệm, chỉ cần xóc đĩa và đặt đúng vào chỗ giấu máy là máy sẽ báo tín hiệu chẵn, lẻ, rung theo quy ước định trước.

Công khai nhưng “kén khách”

Tất cả các trang bán đồ cờ bạc bịp đều không ngại ngần gọi thẳng dịch vụ cung cấp của mình là “Bán đồ cờ bạc bịp chuyên nghiệp” kèm theo những cái tên rất kêu như: toàn thắng, thắng lợi. Chủ trang đều để lại số điện thoại liên hệ, hướng dẫn mua hàng, kèm theo lời cam kết: “Giao hàng nhanh, miễn phí trên mọi miền Tổ quốc, hướng dẫn, tư vấn, đào tạo chi tiết cho mọi đối tượng”.

Thử gọi theo số điện 0932.00.... trên một trang bán đồ này, tôi gặp một người tên H. Anh này nói giọng nửa Nam nửa Bắc, anh ta hướng dẫn, muốn mua món hàng nào thì chuyển tiền trước vào tài khoản ngân hàng của một người bên phía đó, rồi họ gửi hàng tới địa chỉ cho khách. Hoặc tùy từng trường hợp họ giao hàng tận nơi và thu tiền. Tôi khảo giá một số mặt hàng đều có giá khá cao (so với các mặt hàng công nghệ hiện đại trong sử dụng gia đình), từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Lấy cớ lần đầu “làm ăn” cần tin tưởng, tôi muốn giao hàng rồi mới trả tiền, anh này hẹn gặp ở một địa điểm quận Hoàng Mai. Tôi đến nơi và gọi điện thì lại được yêu cầu di chuyển sang phố khác. Tiếp tục đến nơi mới và gọi lại, vẫn giọng nói nửa Nam nửa Bắc kia tỏ vẻ không hài lòng: “Đừng chơi bậy nha”. Dường như đối tượng đã thầm quan sát và cảm thấy không tin tưởng ở kiểu cách nói và bề ngoài không giống những kẻ chơi chuyên nghiệp nên quyết định ngừng bán hàng.

Tôi hỏi một tay chuyên chơi cờ bạc có quen biết về việc mua đồ cờ bạc bịp này, anh ta cho biết đây là mặt hàng đặc chủng, tuy là quảng cáo tràn lan nhưng lại “kén khách”. Nếu người mua không dùng những tiếng lóng đặc trưng, hoặc tỏ vẻ quá khờ khạo, thiếu hiểu biết thì rất khó có thể gặp trực tiếp người bán, mà chỉ có thể chuyển tiền trước rồi nhận hàng chuyển đến địa chỉ.

Nguy hiểm nếu trực tiếp sử dụng

Vừa qua, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CA tỉnh Quảng Ninh bắt giữ 1 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 4 bộ tú lơ khơ có chứa chất phóng xạ được phát hiện tại quán bán đồ ăn sáng của Bùi Đình Chung, sinh năm 1980, ở phường Cẩm Bình, Cẩm Phả. Qua khai thác, đối tượng này khai nhận, do có người muốn mua bộ bài tú lơ khơ có  chứa chất phóng xạ và các phụ kiện kèm theo dùng để đánh bạc bịp, nên Chung đã liên lạc cho 1 đối tượng ở Hà Nội để mua 4 bộ bài và các phụ kiện kèm theo với giá 1,7 triệu đồng.

Kết quả đo an toàn bức xạ của  Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Quảng Ninh xác định, 4 bộ bài trên có chứa tia X là chất phóng xạ đều vượt từ 20 - 30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường sống.

Theo các chuyên gia về an toàn bức xạ và hạt nhân thì bất cứ chất phóng xạ dù nặng hay nhẹ cũng không nên tiếp xúc và phải tránh xa vì rất nhiều nguy hại.

Với việc buôn bán tràn lan các mặt hàng kiểu này, không thể thống kê hết tất cả những mặt hàng “bịp bợm” nào còn chứa chất phóng xạ đang trôi nổi trên thị trường. Ngoài việc chèn vào các quân bài, chất phóng xạ còn có thể được “tẩm ướp” vào các loại đồ bịp khác như bát, đĩa. Chưa kể việc sử dụng những loại kính áp tròng, máy từ trường trôi nổi không rõ những tạp chất bên trong có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

Qua đây, người ta lại một lần nữa được chứng kiến những mặt trái của công nghệ hiện đại, đối với những bộ óc sáng suốt, họ biết tận dụng nó để làm phong phú cuộc sống con người. Còn ngược lại thì công nghệ hiện đại bỗng trở nên nguy hiểm. Vấn đề là, mặt trái ấy chỉ tồn tại khi còn nhiều kẻ muốn bịp bợm muốn dễ dàng móc túi người khác cùng “nhóm máu đỏ đen”.      

Hải Như

Cận cảnh màn bịp bợm 'bắt ma, diệt quỷ của ông trưởng thôn Cận cảnh màn bịp bợm "bắt ma, diệt quỷ" của ông trưởng thônNhững 'lãnh địa chích hút ở TP.HCM Những "lãnh địa" chích hút ở TP.HCMChấn chỉnh hoạt động các cơ sở nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội Chấn chỉnh hoạt động các cơ sở nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội

 


Ý kiến của bạn