DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giáo viên của bạn- chìa khóa cho sức khỏe tâm thần khi trưởng thành
Thanh Phúc - 22:06 02/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một báo cáo mới cho thấy, mối quan hệ tốt giữa giáo viên và học sinh sẽ giúp thanh thiếu niên trở thành những người trưởng thành khỏe mạnh hơn.

Theo tác giả nghiên cứu Jinho Kim, Đại học Hàn Quốc ở Seoul, nghiên cứu này cho thấy rằng việc cải thiện mối quan hệ của học sinh với giáo viên, ngoài thành công trong học tập, còn có những tác động quan trọng, tích cực và lâu dài với sức khỏe của trẻ.

Đối với nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ gần 20.000 người tham gia một nghiên cứu sức khỏe ở Mỹ. Các nhà khoa học đã theo dõi những người tham gia từ lớp bảy đến khi trưởng thành. Thanh thiếu niên đã trả lời nhiều câu hỏi về việc liệu họ có gặp khó khăn khi hòa nhập với các học sinh hoặc giáo viên khác, và liệu bạn bè hoặc giáo viên của họ có quan tâm đến họ hay không?...

Ở tuổi trưởng thành, những người tham gia được hỏi về sức khỏe thể chất và tinh thần. Nghiên cứu ghi lại các thước đo về sức khỏe thể chất, bao gồm huyết áp và chỉ số khối cơ thể, ước tính lượng mỡ cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng. Phân tích cho thấy những người tham gia có mối quan hệ tốt hơn với giáo viên và các bạn đồng lứa cũng có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn ở độ tuổi ngoài 20.

Nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rằng, các mối quan hệ đồng lứa của thanh thiếu niên có thể liên quan đến kết quả sức khỏe khi trưởng thành. Các mối quan hệ kém sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính, làm tăng nguy cơ các vấn đề sức khỏe trong tương lai. Ngoài ra, hoàn cảnh gia đình khác nhau cũng góp phần gây ra các vấn đề về mối quan hệ ở thanh thiếu niên và sức khỏe kém ở tuổi trưởng thành.

Các nhà khoa học khuyến cáo, các trường nên đầu tư vào việc đào tạo giáo viên về cách xây dựng mối quan hệ thân thiện, ấm áp và cởi mở với học sinh…

Thanh Phúc

(Theo Drugs 11/2020)

Tin liên quan
Giáo viên, học sinh là đối tượng bị tấn công cao
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) của Liên hợp quốc đã báo động về số cuộc tấn công nhằm vào giáo viên, học sinh,
Bệnh mạn tính khi nhỏ liên quan tới sức khỏe tâm thần sau này
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới, bệnh mạn tính ở trẻ em có thể có tác động đáng kể đến sức khoẻ tâm thần của chúng sau này.
Gần 12.000 giáo viên, học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu
SKĐS - Gần 12.000 giáo viên, học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu là kết quả gần 1 năm hoạt động dự án “Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại trường học và cộng đồng” được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
Giáo viên, học sinh trở lại trường: Sức khỏe của cô và trò là số 1
SKĐS - Ngày 11/5/2020, học sinh cấp học mầm non công lập và ngoài công lập của Hà Nội bắt đầu trở lại trường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm