DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giáo sư Louis J. Ignarro, người đoạt giải Nobel y học đến Việt Nam
22:41 27/04/2014 GMT+7
Sáng 27/4, Giáo sư Louis J. Ignarro người đoạt giải Nobel Y học năm 1998, hiện là Giáo sư danh dự chuyên ngành Dược lý của Đại học Y khoa UCLA, Los Angeles, California, Hoa Kỳ, đã tham gia hội thảo khoa học “Vai trò của Nitric Oxide (NO) trong các bệnh lý tim mạch” tại TPHCM

Sáng 27/4, Giáo sư Louis J. Ignarro người đoạt giải Nobel Y học năm 1998, hiện là Giáo sư danh dự chuyên ngành Dược lý của Đại học Y khoa UCLA, Los Angeles, California, Hoa Kỳ, đã tham gia hội thảo khoa học “Vai trò của Nitric Oxide (NO) trong các bệnh lý tim mạch” tại TPHCM, với vai trò là diễn giả chính của hội thảo.

Tham dự sự kiện này còn có hơn 300 chuyên gia y khoa, bác sĩ tim mạch, đa khoa, nội tiết và dược sĩ đầu ngành. Giáo sư Louis J. Ignarro là người đoạt giải Nobel y học đầu tiên đến Việt Nam. Hơn 50 năm nghiên cứu với nhiều thành tựu y khoa nổi bật, Giáo sư Louis J. Ignarro đã có nhiều đóng góp cho nền y học toàn cầu. Phát hiện đoạt giải Nobel “NO như một phân tử nổi bật trong hệ tim mạch ” cùng những thành tựu nghiên cứu khác về NO và GMP vòng (cGMP) của ông, được xem là tác nhân làm dãn cơ trơn mạch máu, đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh lý có liên quan đến tim mạch như tăng huyết áp vô căn, đột quỵ, bệnh mạch vành, biến chứng mạch máu của bệnh lý đái tháo đường…

Hiện nay, tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch đang là vấn nạn đáng báo động trên toàn cầu. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 17 triệu người tử vong vì các bệnh lý tim mạch trên toàn cầu. Tại Việt Nam, hiện có trên 10 triệu người mắc bệnh cao huyết áp nhưng trong đó chỉ có 1/3 người đang được theo dõi và điều trị. Đặc biệt, trong đó có nhiều bệnh nhân trẻ ở độ tuổi khoảng 20-30.

 

 

(Theo SGGP)

Tin liên quan
Phát minh y học mới: keo dán tim, băng nano,...
SKĐS - Những phát minh y học mới này sẽ mở ra nhiều ứng dụng mới trong điều trị bệnh.
Không thể và có thể trong nền Y học Thế giới
SKĐS - Bạn có biết tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư tại Việt Nam tăng trưởng trên 2 con số cụ thể tăng đều 10% qua từng năm,
GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm: Học được gì từ dịch cúm gia cầm và dịch sởi ?
SKĐS - Tình hình dịch sởi hiện nay khiến tôi nhớ lại dịch cúm gia cầm những năm 2004-2005. Dịch sởi hiện nay so với dịch cúm gia cầm có gì giống và khác ?
Thầy giáo hiến thận để cứu học trò
SKĐS - Thầy giáo Ray Coe (53 tuổi, người Anh) đã hiến thận để cứu sống học sinh của mình là bé Ayla Ahmedli mắc bệnh suy thận.
Những y tá nổi tiếng trong lịch sử y học thế giới
SKĐS - Những y tá nổi tiếng thế giới góp phần tạo nên nền tảng về nghề y tá ngày nay.
Bài luận của sinh viên 17 tuổi trúng tuyển 8 đại học danh tiếng
SKĐS - "Âm nhạc trong cuộc sống" - bài luận viết kèm trong hồ sơ của Kwasi Enin vừa trúng tuyển 8 trường đại học thuộc nhóm các trường danh giá nhất nước Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm