DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giao lưu trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới
Đinh Phúc - 08:23 23/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020”, ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội Truyền thông TP Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hiệp Hội Du lịch Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới.

Tham dự chương trình có 500 khách mời là các bếp trưởng, tổ trưởng tổ bếp, các đầu bếp, các chủ nhà hàng, đại diện các doanh nghiệp ẩm thực, những người yêu ẩm thực, trong đó có nhiều bếp trưởng của các chuỗi nhà hàng lớn, khách sạn 5 sao tại Hà Nội.

Với mong muốn tôn vinh, khai thác thế mạnh và đưa ẩm thực Việt Nam từng bước hội nhập hơn nữa với các tiêu chuẩn ẩm thực đẳng cấp trên thế giới, tại chương trình, 3 đầu bếp đại diện cho ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc và Pháp đã trình diễn những món ăn đặc biệt, độc đáo và cùng tham gia tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm với các đầu bếp, người yêu ẩm thực tới tham dự chương trình.

Các đầu bếp trình diễn ẩm thực tại chương trình giao lưu.

Đầu bếp người Pháp Paul Pettini-Marie, bếp trưởng nhà hàng Jardin Des Sens Saigon trình diễn tại chương trình.

Sự kiện này không chỉ là dịp quảng bá ẩm thực Việt Nam mà còn giúp những người yêu nghề làm bếp trong nước có cơ hội giao lưu, trao đổi với các đầu bếp nước ngoài và sáng tạo ra những món ăn phù hợp với nhu cầu của thị trường, lan tỏa giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đinh Phúc

Tin liên quan
Đôi nét về văn hóa ẩm thực Việt Nam
"Hãy nói cho tôi biết anh thích ăn gì, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người thế nào", - "Số phận của các quốc gia tùy thuộc vào cách dinh dưỡng"...
Bánh chưng, bánh giầy trong văn hóa ẩm thực Việt
SKĐS - Việt Nam có nền văn minh lúa nước phát triển từ rất sớm, nằm trong khu vực đới khí hậu nhiệt đới: nóng ẩm, gió mùa, nên rất đa dạng các chủng loại cây lương thực, trong đó lúa là cây lương thực chính từ bao đời nay.
Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội lớn nhất năm 2019
SKĐS - Để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn thực phẩm đối với công chúng và du khách tham gia, Sở Y tế Hà Nội sẽ bố trí lực lượng y tế trực trong quá trình diễn ra sự kiện; đồng thời giám sát chất lượng các mặt hàng ẩm thực được trưng bày tại sự kiện.
Không gian văn hóa của ẩm thực Hà Nội
SKĐS - Tin rằng những cuốn sách này sẽ được cập nhật mỗi năm cùng với sự ra đời của những món ăn mới, những cửa hàng, quán ăn mới. Và tôi nghĩ những người quan tâm đến ăn, đến văn hóa ăn sẽ thích những cuốn sách kiểu thế này, sẽ mang chúng theo mình cùng với cuốn Cẩm nang du lịch và tấm bản đồ mỗi khi đến thăm một thành phố lạ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm