Cách nay gần 2 tháng, LĐBĐ hai nước Đức và Anh đã có những bản Fax qua lại với nhau, để rồi đi đến quyết định tổ chức một trận giao hữu trong thời gian chờ đợi những trận đấu chính thức ởvòng loại World Cup 2010. Miroslav Klose (trái) và Lukas Podolski (phải)... 
Ngay khi các nhà tổ chức đã ấn định lịch thi đấu của trận đấu này (19/11/2008), người hâm mộ trên toàn thế giới biết rằng sẽ lại được chứng kiến một trận thư hùng của hai đối thủ không đội trời chung.
Trận đấu bắt đầu lúc 2h45 ngày 20/11 trên sân Olympic thành phố Berlin. |
Nhưng rồi, tất cả đều trái với sự háo hức chờđợi bấy lâu nay của người hâm mộ. Bỗng dưng một loạt các ngôi sao được chờ đợi của tuyển Anh đồng loạt dính chấn thương hoặc vì lý do sức khoẻ không tham gia vào trận đấu này trên sân Olympic thành phố Berlin.
![]() |
... và Schweinsteiger có cùng đồng đội "trả được nợ" mà họ đã "vay" tuyển Anh cánh nay 7 năm? |
Nhìn vào bản danh sách chấn thương và “nghỉ ốm” của tuyển Anh, hầu hết toàn những “cao thủ” như: Joe Hart, Rio Ferdinand, Ashley Cole, Joe Cole, West Brown, Barry, Owen Hargreaves, Rooney,Heskey. Còn trường hợp của Gerrard thì lấy lý do ốm đau để không lên tuyển đợt này. Dường như đội tuyển “Tam sư” (3 sư tử) bỗng chốc hoá thành... “Tam miu” (3 con mèo).
Riêng cá nhân Gerrard, hiện FA đang xem xét, không loại trừ khả năng cầu thủ này vẫn phải theo đội sang Đức dù CLB Liverpool cho biết anh bị chấn thương gân khoeo nghỉ ít nhất từ 7-10 ngày.
Bỗng dưng mất gần hết các ngôi sao là điều Don Fabio không hề mong muốn trong cuộc đối đầu với “Cổ xe tăng” Đức. Dù vẫn còn những cái tên đáng chú ý khác như Carrick, Lampard, Wright-Phillips, Agbonlahor, Walcott… nhưng sự thiếu hụt trên là không thể bù đắp.
![]() |
Lampard sẽ gánh trọng trách nặng nề trên đất Đức. |
Có một chút bất ngờ với các CĐV xứ sương mù là HLV Fabio Capello đã triệu tập những cái tên lạ hoắc như: trung vệ Mancienne (cầu thủ của Chelsea nhưng hiện đang cho CLB hạng nhất Wolves mượn), Upson (cũng ở vị trí trung vệ hiện đang chơi cho West Ham).
Tiếp đội tuyển Anh trên sân nhà, thầy trò HLV Joachim Loew không giấu giếm tham vọng đòi lại nợ xưa mà họ đã cay đắng bị hạ nhục ngay trên sân nhà cách nay 7 năm. Khi đó đội tuyển Anh dưới sự dẫn dắt của HLV người Thuỵ Điển, Eriksson đã đánh bại tuyển Đức 5-1. Một trận đấu để đời với vị HLV nhiều tai tiếng này.
Nhưng đó là quá khứ và không ai có thế sống trên quá khứ mãi được. Hiện tại đội tuyển Đức được giao phó cho vị tướng trẻ Joachim Loew, từng là cánh tay phải của HLV Jurgen Klinsmann tại World Cup 2006.
![]() |
Carrick (áo trắng) sẽ cùng đồng đội tiếp tục gây bất ngờ trên sân Olympic thành phố Berlin? |
Sau World Cup, Joachim Loew được đề bạt lên nắm quyền đội tuyển Đức và tại Euro 2008 vị HLV này đã để lại dấu ấn của mình khi cùng “Cổ xe tăng” Đức lọt vào tới tận chung kết, sau đó để thua Tây Ban Nha.
HLV Joachim Loew tiếp tục được trao trọng trách dẫn dắt tuyển Đức tới dự ngày hội lớn tại Nam Phi vào năm 2010 và con đường mà họ đang đi rất đúng hướng khi đứng đầu bảng 4 được 10 điểm sau 4 lượt đá đấu.
Mặc dù vậy, trận đấu với tuyển Anh, “Cổ xe tăng” Đức sẽ không có sự phục vụ củahai công thần Michael Ballack và Tostern Frings dù cả hai đã lành chấn thương.Lý do HLV Loew đưa ra là: muốn thử nghiệm các gương mặt mới. Ngoài 2 sự vắng mặt trên, Philipp Lahm cũng phải nghỉ do chấn thương
Trận đấu đêm nay sẽ là cuộc tỉ thí giữa một HLV lão làng của bóng đá thế giới với một HLV còn trẻ về tuổi đời cũng như tuổi nghề.
![]() |
Walcott (trắng) sẽ thay mặt đàn anh "nã đạn" vào "Cỗ xe tăng" Đức? |
Tiền đạo Mario Gomez, người đang chơi cho CLBStuttgart, nói: "Trận đấu với đội tuyển Anh chưa bao giờ làbình yên... Chúng tôi đều nhớ món nợ cách đây 7 năm. Không ai muốn thất bại và bỏ lỡ cơ hội trả hận".
"Tôi biết đội Anh có rất nhiều cầu thủ tên tuổi, nhưng họ lại bị chấn thương giống như một số ngôi sao của ĐT Đức. Chúng tôi sẽ đón tiếp họ với lòng tự tin. Đội Đức sẽ chiến thắng”.
Đội hình dự kiến:
Đức:ReneAdler,Friedrich,Per Mertesacker, Westermann, Tasci, Hitzlsperger, Schweinsteiger,Trochowski, Jermaine Jones, Miroslav Klose,Lukas Podolski
Anh:James,Lescott,Richards,Johnson,Bridge,WrightPhillips,Downing,Carrick,Lampard,Walcott, Agbonlahor
Dự đoán: Đức thắng 3-1
Giao hữu các đội tuyển quốc gia 19/1123:00 Hi Lạp vs Italia VTC25 20/1102:45 Đức vs Anh 20/1103:00 Pháp vs Uruguay 20/1103:00 Scotland vs Argentina VCTV3 / VTC26 20/1104:00 Tây Ban Nha vs Chile 20/1107:00 Brazil vs Bồ đào Nha VTC26 20/1102:45 Hà Lan vs Thụy Điển 19/1123:30 Serbia vs Bulgaria 20/1101:00 Ukraine vs Norway 20/1101:30 Romania vs Georgia 20/1101:30 Nam Phi vs Cameroon 20/1102:15 Đan Mạch vs Wales 20/1102:15 Slovenia vs Bosnia 20/1102:30 Áo vs Thổ Nhĩ Kỳ 20/1102:30 Luxembourg vs Bỉ 20/1102:30 Thụy Sĩ vs Phần Lan 20/1102:45 N.Ireland vs Hungary 20/1102:45 CH Irland vs Ba Lan 20/1109:00 Colombia vs Nigeria



