DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phật tử ở yên tại nhà, tuyệt đối thực hiện 5K
Hoa Quỳnh - 04:45 20/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện cấm túc, hàng ngày tụng kinh cầu an. Kêu gọi Phật tử ở yên tại nhà kết nối trực tuyến tụng kinh cầu Quốc thái dân an, bệnh dịch tiêu trừ”.

Đó là một trong những nội dung trong công văn Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) vừa gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước nhằm góp phần cùng cơ quan chức năng khống chế, chiến thắng dịch COVID-19.

 

GHPGVN kêu gọi các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện cấm túc, hàng ngày tụng kinh cầu an. Kêu gọi Phật tử ở yên tại nhà kết nối trực tuyến tụng kinh cầu Quốc thái dân an, bệnh dịch tiêu trừ (Ảnh minh họa)

 

Theo Ban Trị sự GHPGVN, những ngày này, chính quyền các cấp TP.HCM, các tỉnh khu vực phía Nam và trong cả nước đang rất nỗ lực làm tất cả để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Bằng chứng là TP.HCM và 19 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã phải thực hiện Chỉ thị 16, giãn cách xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Trước tình hình này, GHPGVN ra lời kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử chung tay cùng các ngành, các cấp và chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. GHPGVN đề nghị các Tăng Ni, Phật tử hãy ở yên tại nhà, không đi ra ngoài khi không có công việc thực sự cần thiết. Tuyệt đối thực hiện quy định 5K, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không tham gia và tập trung nơi công cộng.

 

Công văn của Ban Trị sự GHPGVN

 

“Đúng 6h sáng ngày 27/7/2021, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), đồng thời đồng loạt trì tụng Kinh Dược Sư cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cuộc sống sớm trở lại bình thường, mọi sự an lành cho Nhân dân và đất nước” – công văn của GHPGVN nêu rõ.

Cùng với đó, GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tiếp tục đóng góp, ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho TP.HCM, các địa phương đang đối diện với khó khăn do số lượng F0 ngày một tăng nhanh. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc các cấp và chính quyền địa phương đảm bảo an toàn trong công tác cứu trợ, từ thiện xã hội chăm lo cho những hoàn cảnh yếu thế, khó khăn trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

 

Thực hiện nghiêm 5K để phòng chống dịch COVID-19

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Giáo hội Phật giáo yêu cầu di dời sư tử đá ngoại lai
Các chùa, cơ sở tự viện, đặc biệt là di tích lịch sử, văn hóa đã xếp hạng, cần chủ động tổ chức di dời và không bài trí các tượng sư tử đá, linh vật không đúng với mỹ thuật truyền thống Việt Nam.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi không thả hoa đăng nhựa
SKĐS - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có công văn gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành về việc hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào của Bộ Tài nguyên và Môi trường về “chống rác thải nhựa”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm