Giáo hoàng Francis phải nằm viện vài ngày do nhiễm trùng đường hô hấp

30-03-2023 11:26 | Quốc tế

SKĐS - Theo thông báo của Vatican, Giáo hoàng Francis phải nhập viện vài ngày để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp.

Giáo hoàng Francis năm nay đã 86 tuổi. Theo ông Matteo Bruni - phát ngôn viên của Vatican, mấy ngày gần đây, Giáo hoàng thường phàn nàn về những vấn đề đường hô hấp và chiều hôm qua theo giờ địa phương ông đã tới bệnh viện Rome để kiểm tra sức khỏe.

Kết quả của các xét nghiệm cho thấy Giáo hoàng Francis bị nhiễm trùng đường hô hấp (nhưng không phải COVID-19) và cần nhập viện điều trị vài ngày.

Giáo hoàng Francis phải nằm viện vài ngày do nhiễm trùng đường hô hấp - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis đang gặp vấn đề sức khỏe về đường hô hấp.

Giáo hoàng Francis từng có tiền sử bị viêm phổi nặng khi ông còn trẻ và đã phải cắt bỏ một phần phổi.

Gần đây, sức khỏe của Giáo hoàng cũng giảm sút. Mọi người thường thấy Giáo hoàng chống gậy đi lại, đôi khi ông phải ngồi xe lăn do đầu gối bị đau.

Giáo hoàng Francis cũng có tiền sử viêm túi thừa (một tình trạng bệnh có thể dẫn tới viêm hoặc nhiễm trùng ruột kết). Năm 2021, ông phải cắt bỏ một phần ruột kết.

Tổ chức Y tế Thế giới thay đổi khuyến nghị về vaccine ngừa COVID-19Tổ chức Y tế Thế giới thay đổi khuyến nghị về vaccine ngừa COVID-19

WHO khuyến cáo nên tiêm thêm một liều vaccine ngừa COVID-19 trong khoảng 6 hoặc 12 tháng sau mũi tiêm nhắc lại gần nhất, dựa trên các yếu tố như tuổi tác, tình trạng suy giảm miễn dịch.

Nhận biết và điều trị viêm túi thừa manh tràng, tránh những biến chứng nguy hiểmNhận biết và điều trị viêm túi thừa manh tràng, tránh những biến chứng nguy hiểm

SKĐS- Viêm túi thừa manh tràng là bệnh lý khá phổ biến và rất dễ nhầm với viêm ruột thừa cấp. Nếu túi thừa manh tràng bị viêm mà không được chẩn đoán và điều trị hiệu quả và kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.Bảo Linh
(theo CNN)
Ý kiến của bạn