Giành vàng tại chung kết, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận hàng tỷ đồng tiền thưởng

09-12-2019 8:34 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ngay sau khi giành chiến thắng trước đội Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng, động viên.

Sau 120 phút  thi đấu quả cảm các cô gái Việt Nam đã giành Huy chương Vàng trước đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan với tỷ số sát nút 1 - 0.

Môn bóng đá nữ đã được tổ chức ở SEA Games tổng cộng 10 lần trong đó Việt Nam và Thái Lan đều có 5 lần vô địch. Với việc giành thắng lợi trước Đội tuyển nữ Thái Lan trong trận chung kết tối 8/12, Đội tuyển nữ Việt Nam đã có tấm Huy chương Vàng thứ 6 trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại môn bóng đá nữ ở các kỳ Đại hội thể thao khu vực.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 30

Tấm Huy chương Vàng đội tuyển bóng đá nữ giành được cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 21 của Đoàn thể thao Việt Nam đạt được trong ngày 8/12 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 66 chúng ta đạt được ở đấu trường SEA Games 30. Như vậy kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ 8, Đoàn thể thao Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đặt ra trước giải là 65 Huy chương Vàng.

Chỉ trong vòng 1 giờ sau khi các nữ cầu thủ của chúng ta giành chiến thắng, Thủ tướng cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Trong khi đó, một số "Mạnh Thường Quân" đã cam kết thưởng cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng.

 


 


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH