DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại
15:21 22/09/2013 GMT+7
Đến thời điểm này, cả 4 thi thể trong chiếc xe bị cuốn trôi được xác định đều là nữ (3 phụ nữ và 1 bé gái). Hiện bé trai Võ Bá Hải (9 tuổi) vẫn đang còn mất tích, lực lượng cứu hộ đang giăng lưới, rà soát Khe Ang để tìm nạn nhân.

Đến thời điểm này, cả 4 thi thể trong chiếc xe bị cuốn trôi được xác định đều là nữ (3 phụ nữ và 1 bé gái). Hiện bé trai Võ Bá Hải (9 tuổi) vẫn đang còn mất tích, lực lượng cứu hộ đang giăng lưới, rà soát Khe Ang để tìm nạn nhân.

10h30, lực lượng cứu hộ đang tiếp tục giăng lưới ở các cửa sông và rà soát trên Khe Ang để tìm nạn nhân còn lại.

Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 1
Ông Trần Văn Ngọ khóc ngất bên người thân 
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 2
Người nhà các nạn nhân gào khóc thảm thiết khi nhìn thấy thi thể các nạn nhân được đưa lên bờ

10h, trao đổi với PV tại hiện trường, Đại tá Phan Tuấn Phượng - Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, trong xe ô tô có thi thể 4 nạn nhân bao gồm 3 phụ nữ và 1 bé gái. Riêng bé trai không thấy trong ô tô.

Sau khi người nhà nhận dạng, danh tính các nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Nhâm (59 tuổi, vợ ông Ngọ); bà Phạm Thị Dương (44 tuổi, thông gia với ông Ngọ, trú ở xóm 6, xã Nghĩa Khánh); Trần Thị Nga (37 tuổi, con gái bà Nhâm, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Họp, Nghệ An); cháu Võ Thị Linh (11 tuổi). Hiện tại cháu Võ Bá Hải (9 tuổi) vẫn đang còn mất tích. 

Đại tá Phượng cho biết thêm, sau khi hoàn tất thủ tục bàn giao thi thể các nạn nhân cho người nhà, lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ tiếp tục tìm kiếm cháu Võ Bá Hải (9 tuổi) đang mất tích. 

Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 3
Hàng trăm người đứng theo dõi vụ việc
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 4
Cơ quan chức năng và người nhà tiến hành khâm liệm các nạn nhân

9h30, không khí tang thương bao trùm cả Khe Ang. Người nhà các nạn nhân gào khóc trong sự đau đớn đến tột cùng khi nhìn thấy thi thể của người thân được trục vớt lên sau mấy ngày mất tích trong nước lũ. Ông Lê Văn Ngọ - khóc ngất bên người thân khi nhìn thấy thi thể của vợ, con, cháu và bà thông gia.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Chánh Văn phòng Bộ Công an ông cũng có mặt để chỉ đạo tiếp tục tìm kiếm thi thể cháu bé còn lại. Công tác cứu hộ đang được cơ quan chức năng thực hiện khẩn trương.

Ông Lê Xuân Đại - PCT UBND tỉnh Nghệ An thăm hỏi động viên các gia đình gặp nạn sớm vượt qua nỗi đau đồng thời yêu cầu các lực lượng tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn tổ chức tìm kiếm dọc khe Ang và dọc sông Hiếu. 

 
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 5
Ông Lê Xuân Đại (bên phải) thăm hỏi các gia đình nạn nhân
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 6
Chánh văn phòng Bộ Công an cũng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ trôi xe
 
8h20, lực lượng chức năng đã xác định được trong xe có 4 người trong đó có 3 phụ nữ và 1 bé gái. Riêng bé trai không tìm thấy trong chiếc xe. Thi thể các nạn nhân đã phân hủy mạnh.
 
8h15 phút, người nhà nạn nhân có mặt tại hiện trường để nhận dạng các nạn nhân.
 
8h, các bác sỹ, y tá đang có mặt tại hiện trường để chuẩn bị cho công tác khám nghiệm tử thi các nạn nhân. Thông tin mới nhất, trong chiếc xe gặp nạn ngoài 3 người lớn còn có 1 trẻ nhỏ. Danh tính các nạn nhân đang được cơ quan chức năng xác xác định. Hàng trăm người dân dứng ken đặc 2 bên bờ khe để theo dõi diễn biến vụ việc. Theo nhận định ban đầu, do tối qua (21/9), mực nước tại Khe Ang rút nhanh nên chiếc xe bị trồi lên mặt nước và bị đẩy đi xa.
 
7h30, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tổ chức phát cây để tiếp cận hiện trường. Chiếc xe nằm ở bờ bên phải bị mắc trong các bụi cây rậm, nằm bên phải bờ khe và hướng đầu lên phía tràn. Cửa kính phía trên đã bị vỡ, nhiều bùn đất bao phủ trong xe. 

Theo thông tin PV, tối qua, thiết bị dò tìm dưới nước của Bộ tư lệnh Công binh đã đến hiện trường và dự định sáng nay sẽ tiến hành dò tìm tuy nhiên đến sáng nay thì lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy. 

Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 7
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 8
Lực lượng chức năng dùng xuồng máy tiếp cận hiện trường chiếc xe
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 9
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 10
Cửa sau chiếc xe gồm nhiều đồ đạc của các nạn nhân còn sót lại
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 11
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 12
Giăng lưới cửa sông, rà soát Khe Ang tìm nạn nhân còn lại 13
Lực lượng y tế sẵn sàng để khám nghiệm tử thi

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm